fbpx

มาทำความรู้จักกันก่อนว่า "ลายปัก" คืออะไร ?

“ลายปัก” คือ ไฟล์ดิจิตอลที่เป็นตัวควบคุมการทํางานของตัวเครื่องจักรให้เคลื่อนที่ไปมาอย่างอิสระ เป็นไฟล์เฉพาะที่ถูกสร้างหรือวาดขึ้นด้วยโปรแกรมออกแบบลายปัก
ไฟล์ลายปักในปัจจุบันนั้นจะสามารถรองรับตัวจักรปักคอมพิวเตอร์หลากหลายรุ่น ทําให้เรื่องของงานปักด้วยจักรคอมพิวเตอร์เป็นเรื่องที่ไม่ยากในการเริ่มทําอาชีพหรือธุรกิจในลักษณะแบบนี้

ลายปักมาจากไหน

ลายปักมาจากไหน ?

การได้มาซึ่งลายปัก ที่ใช้สำหรับจักรปักคอมพิวเตอร์ ในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน 5 ช่องทาง ได้แก่

อบรมออนไลน์ “สำหรับผู้สนใจจักรปักคอมพิวเตอร์” การอบรบออนไลน์ สำหรับท่านที่สนใจจักรปัก อยากรู้ข้อมูล และ ไอเดียในการทำงานปัก ทั้งการทำเพื่อเป็นงานอดิเรก หรือ ต้องการทำเป็นธุรกิจ เปิดร้าน ทำสินค้า ให้บริการงานปัก เพื่อให้ท่านได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ สะดวกในการเรียนรู้โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง PINN รวบรวมข้อมูลมานำท่านศึกษา

1.ลายปักในตัวเครื่องจักรปัก

ลายปักในตัวเครื่องจักรปัก ลายปักประเภทนี้โรงงานผู้ผลิตจักรจะติดตั้งลายปัก built in ในเครื่องมาในตัวจักร เพื่อให้ผู้ใช้งานนําลายเบื้องต้นมาปักได้โดยไม่ต้องออกแบบลายด้วยตัวเอง ลายปักที่มีมาให้ส่วนใหญ่จะมีประมาณ 100-200 ลาย และมีตัวอักษรภาษาอังกฤษมาให้เพิ่มเติมด้วย (แต่ไม่มีอักษรภาษาไทย) ลายปักในตัวเครื่องจะเป็นลายปักสําเร็จรูปที่ตัวผู้ใช้ไม่สามารถปรับค่าต่างๆ ได้โดยจักรบางรุ่นจะมีลายพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อตัวจักรรุ่นนี้โดยเฉพาะ อาทิ จักรปักคอมพิวเตอร์ Brother รุ่นมิกกี้เมาส์ NV180D ซึ่งเป็นรุ่นที่มีลายลิขสิทธิ์ Disney มาพร้อมกับตัวเครื่องให้ด้วย จักรรุ่นนี้มีจำหน่ายที่ PINN SHOP

จักรปัก brother มิกกี้เมาส์

2.ลายปักที่มีแจก หรือขายในเว็บไซต์

ลายปักประเภทนี้เราสามารถค้นหาได้จากทางอินเทอร์เน็ตซึงจะมีทั้งในรูปแบบของการแจกฟรี หรือการขายจากบริษัท/ดีไซน์เนอร์อิสระ ซึ่งราคาก็ขึ้นอยู่กับขนาดและความยากง่ายของลายปัก แนะนำเว็บไซต์ pinnpes.com คลังลายปักสวยๆ เลือกซื้อลายที่ชอบ สนุกกับการปักตกแต่งให้ชิ้นงานของคุณ สวย เด่น เพิ่มมูลค่า สะดุดตากว่าใครๆ >>คลิก! ดูลายปัก 

ลายปัก pinnpes

3.ลายปักจากโปรแกรมออกแบบลายปัก หรือโปรแกรมตีลาย

ลายปักประเภท นี้ต้องใช้ทักษะและความสามารถในการวาดหรือออกแบบด้วยตัวเอง โดยต้องอาศัยความรู้พื้นฐานด้านคอมพิวเตอร์ ทักษะการวาดด้วยเม้าส์หรือปากกาดิจิตอล สําหรับโปรแกรมวาดลายปัก สำหรับท่านที่มีพื้นฐานคอมพิวเตอร์กราฟฟิค

โปรแกรมตีลายปักเป็นซอฟแวร์ออกแบบลายปักสําหรับมืออาชีพ โดยมีการแบ่งระดับการใช้งาน โปรแกรม PE-Design 11 สําหรับผู้เริ่นต้นใช้งาน และโปรแกรม Wilcom สำหรับผู้ใช้งานที่มีประสบการณ์ระดับมืออาชีพ

หากท่านสนใจอยากออกแบบลายปักเองสําหรับผู้เริ่นต้นใช้งาน  สามารถซื้อ โปรแกรมตีลาย PE Design 11 จาก Brother มีจำหน่ายที่ PINN SHOP 

4.ลายปักจากการจ้างช่างตีลาย

ลายปักที่จ้างช่างตีลาย เป็นการที่เราส่งรูปภาพ/กราฟิก ไปให้ช่างตีลายที่มีความสามารถในการใช้โปรแกรมออกแบบลายปักและมีประสบการณ์ในการปัก สร้างลายที่เป็นไฟล์ลายปักกลับมา โดยปัจจุบันยังไม่สามารถแปลงไฟล์ที่เป็นรูปภาพมาเป็นลายปักได้อย่างสมบูรณ์ สําหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มธุรกิจจักรปักหรือผู้ที่เริ่มไปแล้วแต่ไม่ชอบตีลายปักด้วยตัวเอง แนะนำทีมช่างตีลายมืออาชีพ ที่เชื่อถือได้จาก PINN HOP  ท่านสามารถติดต่อสอบถามได้ทาง ID LINE : @pinndigitizer

5.ลายปักจาก "โปรแกรม PINN จักรปัก"

PINN SHOP จึงได้พัฒนาโปรแกรม PINN จักรปัก (โปรแกรม Pinn JukPuk ) ขึ้นมาเพื่อบริการลูกค้าของเรา ให้ได้สนุกกับงานปักโดยไม่ต้องตีลายเอง เรามีลายปักสวยงาม มากมาย ให้ลูกค้าเลือก Mix & Match และสามารถพิมพ์ตัวอักษรไทยอังกฤษผสมเข้าไปได้ตามใจชอบแล้วนำลายปักไปสั่งจักรทำงานได้ทันที

โปรแกรม PINN จักรปัก
โปรแกรม PINN จักรปัก ปักชื่อ

ตัวอย่างผลงานการสร้างลายปักขอตนเองโดยไม่ต้องมีพื้นฐานออกแบบตีลายปัก เพียงใช้โปรแกรม PINN จักรปัก ที่มีลายปัก มีกรอบ มากมาย ให้เลือก Mix & Match พิมพ์ตัวอักษรไทย หรืออังกฤษผสมเข้าไปได้ตามใจชอบแล้วทำในคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค เซฟใส่ USB แล้วนำไปเสียบกับตัวจักร สั่งจักรทำงานปักได้เลย

จักรปักคอมพิวเตอร์ ปักอาร์ม

นอกจากงาน ปักชื่อนักเรียน ปักโลโก้ โปรแกรม ยังมี ลายปักสำหรับทำชิ้นงาน Auto Sewing

โปรแกรม PINN จักรปัก autosewing

และ ลายตัด SVG ให้เลือกทำชิ้นงาน หรือ ทำสินค้าขายก็ถูกใจผู้บริโภค

โปรแกรม PINN จักรปัก แอพพลิเค่

โปรแกรม มี 2 เวอร์ชั่นคือ

◾โปรแกรม PINN จักรปัก Sterter ราคา 5,990 บาท >>คลิก<<

◾โปรแกรม PINN จักรปัก Professional ราคา 15,900 บาท >>คลิก<<

หมายเหตุ : โปรแกรม PINN จักรปักสามารถทำงานร่วมกับจักรปักทุกยี่ห้อ

               :  ราคาโปรแกรมอาจมีการปรับเปลี่ยนตามโปรโมชั่นแต่ละช่วงเวลา

โปรแกรม PINN จักรปัก ราคา

โปรแกรม PINN จักรปัก (โปรแกรม Pinn JukPuK ) ได้ถูกออกแบบมา เพื่อสามารถใช้งานกับจักรปักคอมพิวเตอร์ หลากหลายยี่ห้อ

โปรแกรม PINN จักรปัก จักรปักคอมพิวเตอร์

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม !!

 โทร. 082-6144061 ถึง 65

สอบถามเพิ่มเติม หรือ สนใจไปชมสาธิต
และทดลองใช้จักร ฟรี!!  ที่หน้าร้าน Pinn Shop
กรุณากดปุ่ม *คุยกับแอดมิน*
ส่งข้อความทักได้เลยค่ะ

สำหรับผู้สนใจและผู้ใช้จักรปักคอมพิวเตอร์ทุกท่าน Pinn Shop ขอชวนมาเข้ากลุ่มเฟสบุ้ค *กลุ่มจักรปักคอมพิวเตอร์ Pinn Shop* สังคมดีๆ แลกเปลี่ยนเรียนรู้อย่างมีความสุข มาแชท ชม แชร์ ไอเดียดีๆมีทุกวันค่ะ