fbpx

เมื่อมีจักรปักคอมพิวเตอร์แล้วต้องมี “วัสดุและอุปกรณ์ที่จําเป็นสําหรับงานปัก” เป็นสิ่งจำเป็นมาก เพราะขาดไปงานก็สะดุด ต้องไปหาซื้อ เสียเวลาแล้วงานก็จะล่าช้า แนะนําวัสดุและอุปกรณ์ที่จําเป็นต้องสต็อคไว้ มีรายการดังต่อไปนี้

วัสดุ อุปกรณ์งานปัก จักรปักคอมพิวเตอร์

ไหมปักแบรนด์ Madeira

“ไหมปัก” หรือ “ด้ายบน” ถือว่าเป็นวัสดุที่จำเป็นและสำคัญมากๆ เพราะเป็นตัวที่จะแสดงสีสันและตัวกลางที่จะถ่ายทอดงานปักของเราให้ออกมาสวยงาม

ในท้องตลาดมีไหมปักแบบโพลีเอสเตอร์จำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ แต่ไหมปักที่ได้รับความนิยมในวงการงานปักนั้น จะเป็น ไหมปักมาดีร่า (Madeira) ที่นำเข้ามาจากเยอรมัน คุณภาพสูง และเป็นที่นิยมรู้จักกันแพร่หลายทั่วโลก เส้นไหมปักทำจาโพลีเอสเตอร์ 100%  ปักง่าย งานสวย เส้นไหมเรียบเงา ไม่ขาดง่าย ทนต่อการซักฟอก ไหมปักมีความเหนียว และทนทานใช้ได้กับงานทุกประเภท 📌ไหมปักMadeira มีหลายสีให้เลือกที่เว็บไซต์ pinnshop.com >>คลิกดูเพิ่มเติม<<

ไหมปักมาดีร่า

ด้ายล่าง

นอกจากไหมปักแล้วด้ายล่างก็เป็นวัสดุที่ต้องใช้ควบคู่กันไป ซึ่งเราสามารถหาซื้อแบบม้วนใหญ่สําหรับจักรปักที่มีเครื่องกรอด้ายแยก หรือถ้าเป็นจักรปักเล็กจะได้แบบหลอดหรือเม็ดกระดุมก็จะทําให้เรากรอได้สะดวกกว่า

ด้ายล่างสีขาว แบบโคนใหญ่เหมาะสำหรับใช้เป็นด้ายล่างงานปัก ของจักรปักรุ่นใหญ่ เช่น จักรปัก brother รุ่น VR , จักรปัก brother รุ่น PR670E, จักรปัก brother รุ่น PR1055X ฯลฯ 

📌ด้ายล่างจักรปัก แบบโคนใหญ่ >>คลิกดูรายละเอียด และเช็คราคา<<

ด้ายล่างจักรปักใหญ่

ด้ายล่างสำเร็จรูปแบบเม็ด เป็นด้ายโพลีเอสเตอร์ สีขาว ใช้ได้กับ จักรปักเล็ก  / จักรเย็บและปักผ้าระบบคอมพิวเตอร์ 

📌ด้ายล่างจักรปัก แพ็ค 5 ชิ้น >>คลิกดูรายละเอียด และเช็คราคา<<

📌ด้ายล่างจักรปัก แพ็ค 80 ชิ้น >>คลิกดูรายละเอียด และเช็คราคา<<

ด้ายล่างจักรปัก

กระดาษรองปัก

กระดาษรองปัก แผ่นรองปัก หรือวีราเน่ เป็นวัสดุที่สําคัญอีกอย่างหนึ่ง ที่จะช่วยทําให้งานปักของเราออกมาสวยงาม สมบูรณ์แบบ การเลือกแผ่นรองปักจึงต้องให้ความสําคัญอย่างมาก เพราะถ้าแผ่นรองปักไม่เหมาะสมกับวัสดุที่ปัก จะทําให้ลายปักผิดเพี้ยนไป ควรเลือกใช้งานแผ่นรองปักชนิดต่างๆ ให้เหมาะสมกับผ้าหรือวัสดุที่เราจะทําการปัก 

📌 มีกระดาษรองปักให้เลือกหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดมีรายละเอียดบอกไว้ ทางเว็บไซต์ pinnshop.com >>คลิกดูรายละเอียด และเช็คราคา<<

กระดาษรองปัก

ปากกามาร์คตำแหน่งปัก

ใช้มาร์คตําแหน่ง หรือจุดศูนย์กลางที่เราจะปัก มีให้เลือกใช้หลายแบบ ที่นิยมใช้กันส่วนใหญ่ คือปากกาสำหรับแต้มผ้าสีฟ้าที่ใช้น้ำลบออกไม่ทิ้งรอยให้เห็น หรือจะเลือกใช้ใช้ดินสอ-ชอล์กสำหรับเขียนผ้าก็ได้  ❌แต่ไม่ควรใช้ดินสอที่ไว้เขียนกระดาษมาเขียนผ้า หรือหมึกที่ซักออกยาก !!

ปากกาแต้มผ้า และดินสอนเขียนผ้า ให้เลือกอีกหลายแบบ >>คลิกดูรายละเอียด และเช็คราคา<<

ถ้าผ้าปักมีสีดำ หรือผ้าสีเข้ม การปากกาฟ้าแต้ผ้าอาจมองไม่เห็น แนะนำใช้ดินสอเขียนผ้าสีเหลือง หรือชอล์กเขียนผ้าสีขาว

ปากกาแต้มผ้า

ไม้วัดตำแหน่งปัก

การวัดกำหนดจุดตำแหน่งปักบน อกเสื้อ ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ โดยเฉพาะตำแหน่งปักชื่อนักเรียนถึงแม้คุณจะมีจักรปักที่ดี ไฟล์ลายปักชื่อที่สวย แต่ถ้าปักไม่ได้ตำแหน่งที่เหมาะสมแล้ว งานปักที่ได้ก็ไม่สมบูรณ์ ลูกค้าไม่พอใจ เสียเวลาเลาะอีก

📌แนะนำวิธีใหม่ !! ใช้ไม้วัดตำแหน่งปักชื่อ ปักโลโก้ >>คลิกดูรายละเอียด และเช็คราคา<<

  • รวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ ง่าย ใครก็วัดได้ ไม่ต้องใช้ประสบการณ์
  • ช่วยให้การปักชื่อง่ายมากขึ้น ไม่ต้องใช้สายตาเพ่งเล็งเพื่อกะตำแหน่งในการปัก
  • สามารถใช้วัดตำแหน่งปักเสื้อแฟชั่นทั่วไป เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต เสื้อโปโล ฯลฯ
  • บรรจุกล่องละ 1 ชุด (มี 4 ชิ้น)
ไม้วัดตำแหน่งปัก
ไม้วัดตำแหน่งปักชื่อ

ผ้าสำหรับปักอาร์ม

ผ้าสำหรับปักอาร์ม หรือผ้าบลูลุค จำเป็นต้องมีไว้ เช่น ปักป้ายชื่อลูกเสือเนตรนารี , ปักอาร์มโลโก้, ปักอาร์มแฟชั่นแบบต่างๆ ที่นิยมติดเสื้อผ้า ติดกระเป๋า

📌ผ้าสำหรับปักอาร์มมีหลายสีให้เลือก >>คลิกดูรายละเอียด และเช็คราคา<<

ผ้าปักอาร์ม ผ้าบลูลุค
ปักอาร์ม

กรรไกรตัดผ้า และกรรไกรเล็มด้าย

กรรไกรตัดผ้า มีไว้สำหรับตัดผ้าแบ่งผ้าที่ใช้ปัก และไว้ใช้ตัดอาร์ม (ส่วนกระดาษรองปัก ให้ใช้กรรไกรตัดกระดาษตัด ไม่ควรใช้กรรไกรตัดผ้าเพราะอาจทำใช้เสียคม) 

📌กรรไกรตัดผ้าขนาด 9 นิ้ว พร้อมปลอกเก็บ ราคาไม่แพง >>คลิกดูรายละเอียด และเช็คราคา<<

กรรไกรตัดผ้า กรรไกรตัดอาร์ม

กรรไกรเล็มด้าย แนะนำกรรไกรปลายงอน จะมีลักษณะปลายเรียวเล็กแหลมคมปลายงอนขึ้น เวลาตัดด้ายโยงงานปัก ปลายกรรไกรจะหนุนผ้าด้านล่าง เพื่อป้องกันไม่ให้ตัดโดนชิ้นงาน และสามารถตัดในพื้นที่แคบๆ หรือชิ้นงานที่เล็กๆได้ด้วย ตัดเล็มด้ายได้สั้นถึงโคน ตัดได้ทุกซอกซอน ทำให้งานของคุณสวยงามไม่มีตอด้ายโผล่ขึ้นมาให้เห็นเลย

📌กรรไกรปลายงอนเล็มด้าย >>คลิกดูรายละเอียด และเช็คราคา<<

กรรไกรปลายงอน กรรไกรเล็มด้าย

กรรไกรตัดผ้า และกรรไกรตัดเศษด้าย ทางเว็บไซต์ pinnshop.com มีหลายแบบให้เลือก >>คลิกดูรายละเอียด และเช็คราคา<<

สะดึงจักรปัก

เพื่อให้งานปักเป็นไปอย่างรวดเร็ว โดบเฉพาะการปักชื่อนักเรียน จําเป็นอย่างยิ่งที่ต้องซื้อสะดึง 10 x 10 cm เพิ่มเตรียมไว้อีก 1-2 ชุด เมื่อจักรเริ่มปัก เราก็ขึงสะดึงเสื้อตัวที่ 2 ที่ 3 รอไว้เลย จักรจะได้ปักต่อเนื่องไม่ต้องหยุดรอการขึงสะดึง อย่างนี้จะได้ปริมาณงานต่อชั่วโมงเพิ่มขึ้น เคลียร์งานเสร็จไว

สำหรับจักรปักใหญ่ที่รองรับสะดึงปักรองเท้า สะดึงหมวก ควรมีสะดึงติดไว้ครบชุด สามารถรับงานปักซึ่งได้ราคาดี เพิ่มกำไรคุ้มค่าการลงทุน

📌สะดึงจักรปัก มีหลายรุ่น หลายขนาด >>คลิกดูรายละเอียด และเช็คราคา<<

สะดึงจักรปัก

เข็มจักรปัก

เข็มจักรปัก แนะนำให้ใช้เข็มยี่ห้อ Organ ของแท้มีจำหน่ายที่ PINN SHOP เคยมีลูกค้าซื้อของที่ทำปลอมยี่ห้อนี้ ปรากฏว่าจักรทำงานผิดปกติ ช่างมาตรวจดูพบว่าเป็นที่เข็ม มันสั้นไปแค่ 1 มม. จักรอาจพังได้ ราคาเข็มถูกไปนิดหน่อยแต่ไม่คุ้มเสีย เข็มปักสํารองเป็นสิ่งที่จําเป็นอย่างมากในงานปัก เพราะถ้าเข็มปักปิ่น ทู่ หรือ เข็มปัก เราจะสามารถเปลี่ยนเข็มสํารองได้ทันทีเพื่อให้งานปักของเราต่อเนื่องนั้นเอง *เบอร์ที่ควรมีสต็อคไว้คือ เข็มจักรสำหรับปัก เบอร์ 75/11 (1 กล่อง 5 เล่ม)

📌เข็มจักรปัก >>คลิกดูรายละเอียด และเช็คราคา<<

ไส้กระสวยจักรปัก

ควรต้องมีไส้กระสวยจักรปัก (Bobbin) สำรองไว้หลายๆอัน เพื่อความรวดเร็วในการทำงาน กรอด้ายล่างใส่ไว้สำรองเยอะๆ ลดอาการหงุดหงิดระหว่างที่ด้ายล่างหมด และต้องรีบกรอใหม่

ไส้กระสวยจักรปัก มี 2 แบบ ไส้กระสวยพลาสติกใส สำหรับจักรปักเล็ก และไส้กระสวยเหล็ก สำหรับจักรปักใหญ่ 

📌ไส้กระสวยพลาสติกใส สำหรับจักรปักเล็ก แพ็คละ 10 ชิ้น >>คลิกดูรายละเอียด และเช็คราคา<<

ไส้กระสวยพลาสติกใส

📌ไส้กระสวยเหล็ก สำหรับจักรปักใหญ่ แพ็คละ 1 ชิ้น >>คลิกดูรายละเอียด และเช็คราคา<<

ไส้กระสวยเหล็ก

มีดโกน ที่เลาะด้าย

ในการปักบางครั้งอาจมีการปักผิดพลาดบ้าง ต้องเลาะ ให้ใจเย็นๆ มีวิธีเลาะที่ไม่ทำให้เสื้อขาด โดยใช้ใบมีดโกนและที่เลาะด้าย ดูเทคนิคการเลาะได้จากคลิป

ใช้ที่เลาะได้ เลาะตะเข็บผ้า เลาะชิ้นงาน ได้ทั้งงานปัก งานเย็บ ที่เลาะมีปลายแหลมคม ขนาดเรียวเล็ก ทำให้สอดเข้าฝีเข็มเย็บหรือปัก เลาะง่าย ทำให้ด้ายไม่ดึงรั้งชิ้นงานมีดมีความคมทำให้เลาะตะเข็บผ้าได้ละเอียด รวดเร็ว ไม่ทิ้งร่องรอยการเลาะ

📌 ที่เลาะด้าย >>คลิกดูรายละเอียด และเช็คราคา<<

ที่เลาะด้าย

น้ำมันหยอดจักร สำรับจักรปัก VR, PR

น้ำมันหยอดจักรนั้นใช้เพื่อยืดอายุการใช้งานชิ้นส่วนของเครื่องจักรปักผ้า และคงประสิทธิภาพการทำงานไว้อยู่เสมอ สำหรับจักรปักใหญ่ Brother รุ่น VR / PR655 / PR670E / PR1000e / PR1050X / PR1055X

📌น้ำมั้นหยอดจักรปัก >>คลิกดูรายละเอียด และเช็คราคา<<

น้ำมันหยอดจักรปัก

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม !!

 โทร. 082-6144061 ถึง 65

สอบถามเพิ่มเติม หรือ สนใจไปชมสาธิต
และทดลองใช้จักร ฟรี!!  ที่หน้าร้าน Pinn Shop
กรุณากดปุ่ม *คุยกับแอดมิน*
ส่งข้อความทักได้เลยค่ะ

สำหรับผู้สนใจและผู้ใช้จักรปักคอมพิวเตอร์ทุกท่าน Pinn Shop ขอชวนมาเข้ากลุ่มเฟสบุ้ค *กลุ่มจักรปักคอมพิวเตอร์ Pinn Shop* สังคมดีๆ แลกเปลี่ยนเรียนรู้อย่างมีความสุข มาแชท ชม แชร์ ไอเดียดีๆมีทุกวันค่ะ