fbpx
แชร์บทความนี้

อยากทำสินค้างานปักแบรนด์ตัวเอง จะต้องเริ่มต้นอย่างไร

how to start emb biz

ยุคนี้ เครื่องจักรต่างๆ ได้ถูกพัฒนาออกมาเป็นระบบดิจิตอล และเป็น home use มากขึ้น สามารถผลิตงานเองที่บ้านได้ง่ายๆ ไม่ต้องจ้างโรงงานใหญ่ๆ ไม่ต้องสต็อคของ เน้นทำน้อยชิ้นแต่ได้มูลค่าเพิ่มสูง ตรงกับเทรนด์ของตลาดและผู้บริโภค

จักรปักคอมพิวเตอร์ก็เช่นกัน เริ่มต้นเครื่องเล็กๆแบบตั้งโต๊ะ ก็สามารถปักลวดลายได้เหมือนทำจากโรงปักใหญ่ เพียงแต่ทำได้ทีละชิ้น ซึ่งก็เหมาะกับผู้ประกอบการยุคใหม่ ที่ต้องการมีอาชีพอิสระทำอยู่บ้าน เป็นเจ้าของแบรนด์เอง ขายทางออนไลน์เป็นหลัก ไม่ต้องการผลิตแบบละพันๆหมื่นๆชิ้น

จักรปักทำงานคล้ายพริ้นเตอร์ คือรับไฟล์แล้วปักอัตโนมัติ  เรามีหน้าที่แค่ขึงผ้าเข้ากับสะดึง ยึดสะดึงเข้ากับตัวจักร จากนั้นใช้นิ้วกดปุ่มสั่งให้จักรปักทำงาน เข็มจักรจะจิ้มไหมปักขึ้นลงไปบนผ้า เป็นลวดลายต่างๆตามที่ไฟล์กำหนด  จึงใช้ง่าย ไม่ต้องมีพื้นฐานเย็บปักถักร้อยใดๆมาก่อนเลย

หลายคนฝันอยากมี Studio@home เล็กๆที่บ้าน  โอกาสมาถึงแล้ว เริ่มเลย!!

ลองทำแล้วเวิร์ค ก็ขยับขยายเป็น Studio ในฝัน แบบนี้ครับ ZIGZAG STUDIO เชียงใหม่ 

ใครที่สนใจ อยากทำสินค้างานปักแบรนด์ตัวเอง ก็ต้องลงทุนจักรปักสักตัว จักรปักมีหลายรุ่น ราคาเริ่มต้นสองหมื่นกว่าบาท ไปจนถึงสี่แสนกว่าบาท หลักๆจะแตกต่างกันตรงขนาดสะดึง  จักรรุ่นใหญ่กว่าก็ปักได้พื้นที่มากกว่า ปักงานได้หลากหลายกว่า เช่นหมวก กระเป๋าสำเร็จรูป ฯลฯ ซึ่งจักรเล็กแบบตั้งโต๊ะจะปักไม่ได้

ถามว่า จักรใช้ง่ายมั้ย ตอบได้เลยว่าง่ายครับ  แกะกล่อง ดูคลิป ทำตามก็ปักได้เลย หรือไปหน้าร้านของ Pinn Shop พนักงานจะสาธิต และสอนใช้งาน ปกติ 1-2 ชั่วโมงก็มั่นใจเลยว่าใช้เครื่องเป็นแล้ว

ซื้อกับ Pinn Shop เรามีคอร์สออนไลน์สอนฟรี มีกลุ่มเฟสบุ้คผู้ใช้งานจริง สมาชิกอบอุ่น แชท ชม แชร์  ไอเดียดีๆ มีทุกวัน

ส่วนลายปัก ในตัวจักรจะมีมาให้จำนวนหนึ่ง (แต่ละรุ่นให้มาไม่เท่ากัน ซึ่งลายมักไม่ถูกใจคนไทยเรา)  ถ้าต้องการออกแบบเอง ก็ต้องซื้อซอฟแวร์เพิ่ม ถ้าไม่ออกแบบเองก็สามารถซื้อลายปักดาวน์โหลดจากอินเตอร์เน็ต หรือจ้างช่างตีลายให้ตามต้องการก็ได้ค่ะ 

ซอฟแวร์ออกแบบลายปัก (Digitizing Software) แนะนำให้ใช้ PE Design 11 ของบราเดอร์ เพราะใช้ง่าย เหมาะกับ home use  โดยเฉพาะคนที่ใช้ Illustrator เป็น จะสามารถหัดได้อย่างรวดเร็วเลยค่ะ  ราคา 29,900 บาท (ถูกกว่าโปรแกรมที่โรงปักใหญ่ๆใช้ ซึ่งราคาเหยียบแสน)

เมื่อเข้าใจการทำงานของจักรปักและซอฟแวร์แล้ว จะสามารถประยุกต์ใช้วัสดุหลากชนิด มาเพิ่มลูกเล่นให้งานออกมาได้แตกต่าง สร้างเอกลักษณ์ และเพิ่มมูลค่าได้อย่างดีเลยค่ะ

Previous slide
Next slide

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ทักแอดมิน
  ได้เลยครับ

เรียนรู้ออนไลน์เรื่องงานปัก

สำหรับผู้สนใจ

ที่ต้องการศึกษารายละเอียดด้วยตนเองก่อน

เรารวบรวมทุกอย่างที่คุณอยากรู้ เรื่องงานปักจักรคอมพิวเตอร์ มาให้ศึกษาทางออนไลน์ ไม่ต้องเสียเวลาไปค้นข้อมูลเอง  ให้ได้เข้าใจทุกแง่มุม แล้วพิจารณาว่าเครื่องมือนี้จะเหมาะกับคุณไหม

จากนั้นถ้าสนใจอยากจะดู  อยากจะลองใช้เครื่องจริง  ก็สามารถนัดหมายเข้าไปที่หน้าร้าน Pinn Shop สาขาที่คุณสะดวก (27 สาขาทั่วประเทศ)  ฟรี!!  ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆครับ

เมื่อได้ชมได้ลองใช้จริง จนแน่ใจ และมองเห็นโอกาสในการสร้างรายได้อยู่ที่บ้านอย่างมีความสุข แล้วค่อยตัดสินใจซื้อครับ

กดลิงค์หัวข้อที่ต้องการศึกษาได้เลยครับ

ปรึกษาเพิ่มเติม
ทักแอดมิน
  ได้เลยครับ

หรือโทร. 082-6144061

สนใจเข้า Workshop ฟรี!
เรียนรู้และทดลองใช้จักรปัก
ที่ร้าน Pinn Shop สาขาใกล้บ้านท่าน
คลิกลงทะเบียน
SHARE
SHARE

สอบถามเพิ่มเติม หรือ สนใจไปชมสาธิต
และทดลองใช้จักร ฟรี!!  ที่หน้าร้าน Pinn Shop
กรุณากดปุ่ม *คุยกับแอดมิน*
ส่งข้อความทักได้เลยค่ะ

สำหรับผู้สนใจและผู้ใช้จักรปักคอมพิวเตอร์ทุกท่าน Pinn Shop ขอชวนมาเข้ากลุ่มเฟสบุ้ค *กลุ่มจักรปักคอมพิวเตอร์ Pinn Shop* สังคมดีๆ แลกเปลี่ยนเรียนรู้อย่างมีความสุข มาแชท ชม แชร์ ไอเดียดีๆมีทุกวันค่ะ