fbpx
แชร์บทความนี้

โปรแกรม PES4, PE Design และ Wilcom ต่างกันอย่างไร

>> PES 4 ไม่ใช่โปรแกรมตีลาย แต่เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสร้างลายปักได้ง่ายๆ สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องลงทุนซื้อโปรแกรมตีลาย (ซึ่งราคาแพง) ไม่ต้องเสียเวลาฝึกฝน (โปรแกรมตีลายใช้งานยาก) โดยผู้ใช้งานสามารถดึงตัวอักษร เส้นกราฟฟิค และลายปักสำเร็จรูป มาผสมผสาน ปรับแต่งให้เป็นดีไซน์ที่ต้องการได้ทันที แถมยังมีคลังลายปักพร้อมพื้นที่จัดเก็บใน Cloud ส่วนตัว พร้อมคุณสมบัติอื่นๆที่เอื้อให้ใช้งานได้สะดวกเต็มที่ ในยุคดิจิตอลที่ทุกธุรกิจต้องปรับตัวให้ก้าวทันผู้บริโภคที่เปลี่ยนเร็ว

>> เมื่อผู้ใช้ PES 4 ต้องการสร้างลายปักตามแบบของตัวเอง ก็ทำได้โดยจ้างช่างตีลาย (ทาง PINN SHOP มีบริการรับตีลาย) // หรือตีลายเอง

>> การตีลายเอง ต้องซื้อโปรแกรมตีลายเพิ่ม และต้องเรียน แล้วหมั่นฝึกฝนจนชำนาญ

โปรแกรมตีลายที่ได้รับความนิยมมากในไทย มี 2 โปรแกรม

>> Wilcom เป็นโปรแกรมตีลายประเภท *Professional use* สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการลายปักที่มีคุณภาพสูงสุด   //เนื่องจากโปรแกรมมีความสามารถสูง ผู้ใช้งานอาจต้องใช้เวลาในการเรียนรู้ ตั้งใจฝึกฝน และสั่งสมประสบการณ์นานเป็นเดือนเป็นปี กว่าจะชำนาญ   //ซอฟแวร์รุ่นที่ตีลายได้สมบูรณ์ และลิขสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมาย ราคาเริ่มต้นประมาณ 50,000 บาทขึ้นไป

>> PE-DESIGN 10 เป็นโปรแกรมตีลายประเภท *Home use* เหมาะสำหรับลายที่ไม่ซับซ้อนมากเกินไป    //โปรแกรมใช้งานง่ายกว่ามากเมื่อเทียบกับ Wilcom สามารถเรียนรู้การใช้เครื่องมือสร้างลายได้ภายในเวลา 3 วัน (หรือสั้นกว่านั้นสำหรับผู้ที่ใช้โปรแกรมเวคเตอร์กราฟฟิคคล่องแล้ว)    //ราคา 29,900 บาท

ตัวอย่างลายทีใช้โปรแกรม PE Design ทำได้ไม่ยาก

(ผู้ที่ผ่านหลักสูตรพื้นฐานการออกแบบลายปักด้วยโปรแกรม PE-DESIGN 10 ของ PINN SHOP จะสามารถตีลายเหล่านี้ได้ด้วยตัวเอง)

Previous slide
Next slide

ตัวอย่างลายปัก ทีใช้โปรแกรม Wilcom ตีลาย

Previous slide
Next slide

มีจักรปักแล้ว จำเป็นต้องตีลายเองไหม?

>> ไม่จำเป็นครับ <<

เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่ของ PINN SHOP เป็นผู้หญิง มีครอบครัวต้องดูแล ไม่มีเวลามากพอที่จะนั่งตีลายนานๆเป็นชั่วโมงๆกว่าจะเสร็จแต่ละลาย หลายๆท่านทำงานประจำ โดยปักเป็นงานอดิเรก หรือเป็นอาชีพเสริม

เราจึงพัฒนาโปรแกรม PES 4 เพื่อตอบโจทย์ ให้ลูกค้าสร้างลายปักได้ง่าย สะดวกรวดเร็ว สนุก และสามารถทำงานปักรูปแบบใหม่ๆ ที่สร้างมูลค่าเพิ่มสูงกว่างานที่ต้องตีลายยากๆ ใช้เวลาปักนานๆ อีกด้วย

Previous slide
Next slide

เรามีวิสัยทัศน์ที่ต่าง และเห็นโอกาสในการเปิดตลาดจักรปักรูปแบบใหม่ๆ ที่เปิดกว้าง เป็นทางเลือกสำหรับผู้ประกอบการยุคใหม่ ที่ไม่ต้องการลงทุนสูง ไม่ต้องแบกภาระในการสต็อคเสื้อหลายสีหลายไซส์ ไม่ต้องเสียเวลาตีลายเอง เอาเวลาไปทำการตลาด ให้บริการลูกค้า และสร้างความสุขให้ครอบครัว จะประสบความสำเร็จได้ง่ายกว่า และตรงกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้

ในขณะที่งานปักรูปแบบเดิมๆ ก็กำลังอยู่ในขาลง (เช่นการสั่งทำเสื้อยืด หรือชุดฟอร์มจำนวนมากๆ ที่ต้องตีลายโลโก้ มีความนิยมน้อยลงเรื่อยๆ)  ประกอบกับมีผู้ประกอบการเก่าอยู่แล้วเป็นจำนวนมาก  จนมีแนวโน้มตลาดอิ่มตัว เริ่มต้องแข่งราคากัน เพราะยากที่จะสร้างความแตกต่างจนลูกค้ายอมจ่ายแพงกว่า … งานที่ยากหรืองานที่มีจำนวนมากนั้น หากมีเข้ามา ผู้ประกอบการมือใหม่ สามารถส่งต่องานให้ผู้ประกอบการเก่าที่เชี่ยวชาญอยู่แล้ว แล้วรับส่วนแบ่งกำไรโดยไม่ต้องลงมือทำเอง 

กรณีที่ต้องการสร้างลายปักตามแบบของตัวเอง ก็ทำได้โดยจ้างช่างตีลาย (ทาง PINN SHOP มีบริการรับตีลาย) // หรือถ้าชอบและใช้โปรแกรม PE Design คล่อง ก็ตีลายที่ง่ายๆเองได้อย่างสะดวกสบายเลย

คอร์สสอนการตีลายปัก ด้วยโปรแกรม PE Design 10

สอบถามเพิ่มเติม หรือ สนใจไปชมสาธิต
และทดลองใช้จักร ฟรี!!  ที่หน้าร้าน Pinn Shop
กรุณากดปุ่ม *คุยกับแอดมิน*
ส่งข้อความทักได้เลยค่ะ

สำหรับผู้สนใจและผู้ใช้จักรปักคอมพิวเตอร์ทุกท่าน Pinn Shop ขอชวนมาเข้ากลุ่มเฟสบุ้ค *กลุ่มจักรปักคอมพิวเตอร์ Pinn Shop* สังคมดีๆ แลกเปลี่ยนเรียนรู้อย่างมีความสุข มาแชท ชม แชร์ ไอเดียดีๆมีทุกวันค่ะ