fbpx
แชร์บทความนี้

โปรแกรม PES, PE Design และ Wilcom ต่างกันอย่างไร

>> PES 5 ไม่ใช่โปรแกรมตีลาย แต่เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสร้างลายปักได้ง่ายๆ สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องลงทุนซื้อโปรแกรมตีลาย (ซึ่งราคาสูง) ไม่ต้องเสียเวลาฝึกฝน (โปรแกรมตีลายใช้งานยาก ต้องมีทักษะกราฟฟิก) โดยผู้ใช้งานสามารถดึงตัวอักษร เส้นกราฟฟิค และลายปักสำเร็จรูป มาผสมผสาน ปรับแต่งให้เป็นดีไซน์ที่ต้องการได้ทันที และในเวอร์ชั่นนี้ยังสามารถนำรูปภาพ หรือลายเส้น มาสร้างลายปักได้ทักทีในคลิกเดียว แถมยังมีคลังลายปักพร้อมคุณสมบัติอื่นๆ ที่เอื้อให้ใช้งานได้สะดวกเต็มที่ ในยุคดิจิตอลที่ทุกธุรกิจต้องปรับตัวให้ก้าวทันผู้บริโภคที่เปลี่ยนเร็ว

PES 5 อัดแน่นด้วยฟีเจอร์งานปักมากมาย เช่น

📍 ใหม่ล่าสุด Scalable Fonts รูปแบบตัวอักษรมากถึง 70 รูปแบบ ย่อขยายได้อัตโนมัติ สามารถจัดรูปแบบตัวอักษร และ เพิ่ม effect ช่วยให้งานปักตัวอักษรมีลูกเล่นมากขึ้น

📍 ใหม่ล่าสุด AvatarEmbroider 7 คอลเลคชั่นลายปัก ให้คุณสามารถออกแบบเปลี่ยน หน้า ผม เครื่องแต่งกาย สร้างลายปักการ์ตูนอวตารเป็นของคุณเอง พร้อมทั้งย่อขยายได้อิสระทุกขนาด โดยที่โปรแกรมจะจัดการรูปแบบงานปัก การเพิ่มฝีเข็มปัก รูปแบบปักให้สวยงามโดยอัตโนมัติ

📍 ใหม่ล่าสุด EmbroideryTag 7 คอลเลคชั่นลายปัก ให้คุณสามารถออกแบบป้ายชื่อ ติดกระเป๋า รองเท้า ของใช้ ออกแบบ ปรับเปลียนได้ด้วยตนเอง รับงานได้หลากหลาย ขายได้ทั้งปี

📍 ใหม่ล่าสุด Create Satin Column วาดฝีเข็ม satin ได้ด้วยตัวเอง ในงานปักชื่อหรือเครื่องแบบทหาร อาจจะมีเครื่องหมาย เส้นตรงเส้นโค้ง สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม สามารถสร้างแบบรูปร่างกรอบเองได้เลยทันที

📍 ใหม่ล่าสุด Trace Feature สร้างลายปักจากภาพได้ทันที สำหรับรูปที่มีสีชัดเจนไม่เกิน 7 สี และ ยังสามารถสร้างขอบรวมสีเดียวหรือแยกออกเป็น 7 สีตามแบบปักได้ เพิ่มมิติให้งานปักน่าสนใจยิ่งขึ้น ง่าย สะดวกรวดเร็ว ได้ลายปักทันทีในคลิกเดียว

📍 ใหม่ล่าสุด Pattern Cross stitch สร้างลายปักในรูปแบบครอสติซ ให้มิติลายปักที่สวยลุค Handmade เป็นการใช้ฝีเข็มแบบปักไขว้ แตกต่าง โดดเด่น มิติใหม่ของจักรปัก

📍 ใหม่ล่าสุด Free Hand Drawing วาดรูปทรงลายเส้นสได้อย่างอิสระ จากนั้นเปลี่ยนเป็นลายปักได้ทันที และยังสามารถประยุกต์ใช้เพื่อทำขอบอาร์มสามารถวาดขอบอาร์มได้เลย

📍 ใหม่ล่าสุด Monogram ลายปักย่อขยายได้อย่างอิสระ เด่นที่ลายปักตกแต่งอักษรที่แนะนำสำหรับทำลายปักแบบ premium หรืองานเทศกาลพิเศษต่างๆ

📍 มีTemplate ต้นแบบลายปักที่หลากหลาย 467 รูปแบบ สะดวก ทำให้การทำงานของเราง่ายขึ้น รับงานได้มากขึ้น เพราะไม่ต้องเสียเวลาในการจัดวางตัวหนังสือ เพียงแค่เลือกใช้เทมเพลตที่ต้องการ เปลี่ยนชื่อ แล้วสั่งปักได้เลย หรือเป็นตัวอย่างไอเดียให้ลูกค้าเลือกได้เลย เช่น ในโปรแกรมมี Template ให้เลือกใช้ เช่น รูปแบบการปักชื่อนักเรียน, เสื้อคู่, ลายปักตัวละครเด็กน่ารัก, รูปแบบตัวอักษร alphabet ฯลฯ

📍 คลังลายปัก กว่า 5,609 ดีไซน์ ให้เลือกใช้ทำงานปักได้อย่างจุใจ ใช้เป็นแคตาล็อกให้ลูกค้าเลือกได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาออกแบบเอง ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม ไม่ต้องสั่งตีลาย ทุกลายในโปรแกรมให้สิทธิ์ไปปักทำสินค้าขายได้เลย

📍 SVG คลังรูปลายเส้นกราฟฟิก 369 รูปแบบที่สามารถเปลี่ยนเป็นลายปักได้ทันที เลือกรูปแบบการปักพื้นที่ด้านในได้ และเลือกปักเส้นขอบแบบ motif ลวดลายเก๋ๆได้ตามใจชอบ รวมถึงสามมารถ import SVG นำลายเส้นที่คุณออกแบบเอง เข้ามาใช้ในโปรแกรมได้ด้วย!! และยังสามารถใช้ไฟล์คู่กับเครื่องตัดคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย

📍 TrueType Font 81 รูปแบบตัวอักษร ที่ให้คุณเลือกทำเป็นลายปัก และ แอพพลิเค่ ทำชิ้นงานปักขนาดใหญ่มากๆ ได้เลย ปักไวกว่าเดิม 10 เท่า

📍 Auto Sewing 177 รูปแบบ ให้คุณสามารถใช้จักรปักคอมพิวเตอร์ ทำชิ้นงานเย็บได้อย่างอัตโนมัติ รวดเร็ว สวยงาม ได้มาตรฐาน เหมือนกันทุกชิ้น โดยที่จะมีขั้นตอนการปักและการเย็บในผลงานชิ้นเดียว โปรแกรมมีลาย Auto Sewing ให้ใช้อย่างหลากหลาย เช่น กระเป๋า, ที่เก็บพวงกุญแจ, ป้ายชื่อ, ตุ๊กตา ฯลฯ

📍 โปรแกรมสามารถทำงานในรูปแบบออฟไลน์ได้ โดยลายปักทั้งหมดจะอยู่ในตัวเครื่องเลย ช่วยให้ทำงานได้อย่างสะดวก รวดเร็ว

📍 สามารถใช้งานได้ทั้ง คอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คระบบปฎิบัติการ Windows 8.1 ขึ้นไป RAM 4 รวมถึงคอมพิวเตอร์ Mac ก็สามารถใช้ได้

>> เมื่อผู้ใช้ PES 5 ต้องการสร้างลายปักตามแบบของตัวเอง  ก็ทำได้โดยจ้างช่างตีลาย (ทาง PINN SHOP มีบริการรับตีลาย) // หรือถ้ามีโปรแกรมตีลาย เช่น PE Design ก็สามารถตีขึ้นมาใหม่ได้ด้วยตนเอง

>> การตีลายเอง ต้องซื้อโปรแกรมตีลายเพิ่ม และต้องเรียน แล้วหมั่นฝึกฝนจนชำนาญ

โปรแกรมตีลาย เป็นโปรแกรมกราฟฟิก ที่สามารถเริ่มต้นใช้เครื่องมือในโปรแกรมออกแบบลายปักด้วยตนเอง ที่ได้รับความนิยมมากในไทย มี 2 โปรแกรม

>> Wilcom เป็นโปรแกรมตีลายประเภท *Professional use* สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการลายปักที่มีคุณภาพสูงสุด   //เนื่องจากโปรแกรมมีความสามารถสูง ผู้ใช้งานอาจต้องใช้เวลาในการเรียนรู้ ตั้งใจฝึกฝน และสั่งสมประสบการณ์นานเป็นเดือนเป็นปี กว่าจะชำนาญ   //ซอฟแวร์รุ่นที่ตีลายได้สมบูรณ์ และลิขสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมาย ราคาเริ่มต้นประมาณ 50,000 บาทขึ้นไป

>> PE-DESIGN 10 หรือ 11 เป็นโปรแกรมตีลายประเภท เหมาะสำหรับลายที่ไม่ซับซ้อน//โปรแกรมใช้งานง่ายกว่ามากเมื่อเทียบกับ Wilcom สามารถเรียนรู้การใช้เครื่องมือสร้างลายได้ภายในเวลา 2 วัน (หรือสั้นกว่านั้นสำหรับผู้ที่ใช้โปรแกรมเวคเตอร์กราฟฟิคคล่องแล้ว)    //ราคา 29,900 บาท

ตัวอย่างลายทีใช้โปรแกรม PE Design ทำได้ไม่ยาก

(ผู้ที่ผ่านหลักสูตรพื้นฐานการออกแบบลายปักด้วยโปรแกรม PE-DESIGN 10, 11 ของ PINN SHOP จะสามารถตีลายเหล่านี้ได้ด้วยตัวเอง)

Previous slide
Next slide

ตัวอย่างลายปัก ทีใช้โปรแกรม Wilcom ตีลาย

Previous slide
Next slide

โปรแกรมลายปักทุกชนิดมีลิขสิทธิ์ อย่าใช้โปรแกรมที่ Copy หรือละเมิดลิขสิทธิ์เด็ดขาด

*การละเมิดลิขสิทธิ์โดยตรง : มีโทษปรับตั้งแต่ 20,000 บาท ถึง 200,000 บาท หากเป็นการกระทำเพื่อการค้า มีโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 4 ปี หรือปรับตั้งแต่ 100,000 บาท ถึง 800,000 บาท หรือทั้งจ้าทั้งปรับ

*การจำหน่าย จ่ายแจก แบ่งปัน หรือจัดสอน ส่งเสริมให้ผู้อื่นใช้โปรแกรมผิดลิขสิทธ์ ถือเป็นการละเมิดลิขสิทธ์มีความผิดด้วยเช่นกัน

มีจักรปักแล้ว จำเป็นต้องตีลายเองไหม?

>> ถ้างบประมาณในการซื้อโปรแกรมตีลายไม่เป็นปัญหา และ มีใจรักในการเรียนรู้การตีลายก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ก็ไม่จำเป็นเสมอไปที่ผู้มีจักรปัก ต้องมีโปรแกรมตีลายครับ <<

เนื่องจากผู้มีจักรปักส่วนใหญ่ มีทั้งที่เป็นเป็นผู้หญิง อาจไม่ถนัดการทำโปรแกรมกราฟฟิก มีครอบครัวต้องดูแล ไม่มีเวลามากพอที่จะนั่งตีลายนานๆ เป็นชั่วโมงๆกว่าจะเสร็จแต่ละลาย หลายๆ ท่านทำงานประจำ โดยปักเป็นงานอดิเรก หรือเป็นอาชีพเสริม

เราจึงพัฒนาโปรแกรม PES 5 เพื่อตอบโจทย์ ให้ลูกค้าสร้างลายปักได้ง่าย สะดวกรวดเร็ว สนุก และสามารถทำงานปักรูปแบบใหม่ๆ ที่สร้างมูลค่าเพิ่มสูงกว่างานที่ต้องตีลายยากๆ ใช้เวลาปักนานๆ อีกด้วย

Previous slide
Next slide

เรามีวิสัยทัศน์ที่ต่าง และเห็นโอกาสในการเปิดตลาดจักรปักรูปแบบใหม่ๆ ที่เปิดกว้าง เป็นทางเลือกสำหรับผู้ประกอบการยุคใหม่ ที่ไม่ต้องการลงทุนสูง ไม่ต้องแบกภาระในการสต็อคเสื้อหลายสีหลายไซส์ ไม่ต้องเสียเวลาตีลายเอง เอาเวลาไปทำการตลาด ให้บริการลูกค้า และสร้างความสุขให้ครอบครัว จะประสบความสำเร็จได้ง่ายกว่า และตรงกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้

การมีโปรแกรม PES5 เป็นเหมือนทางลัดที่ช่วยให้ผู้ประกอบการจักรปัก มีลายปัก และงานปักหลายหลายรูปแบบ ให้เอาไปใช้รับงาน ทำสินค้าขายได้เลยตั้งแต่วันแรกที่เริ่มต้น เหมาะกับการทำธุรกิจงานปักในยุคปัจจุบัน

สนใจ ซื้อโปรแกรม PES 5 Professional ราคาพิเศษ 6,990 บาท (ปกติ 15,990 บาท) พิเศษ ลูกค้าเก่าที่เคยมีโปรแกรมของ PINN รับส่วนลดเหลือจ่ายเพียง 2,500 บาท!!

ดูรายละเอียดที่ลิงค์นี้ หรือ ติดต่อแอดมินได้เลย

กรณีที่ต้องการสร้างลายปักตามแบบของตัวเอง ก็ทำได้โดยจ้างช่างตีลาย (ทาง PINN SHOP มีบริการรับตีลาย) // หรือถ้าชอบและใช้โปรแกรม PE Design คล่อง ก็ตีลายที่ง่ายๆเองได้อย่างสะดวกสบายเลย

สนใจ ซื้อโปรแกรม PE Design 29,900 บาท

พร้อมรับ คอร์สสอนการตีลายปัก ด้วยโปรแกรม PE Design ดูรายที่ลิงค์นี้ หรือ ติดต่อแอดมินได้เลย

สอบถามเพิ่มเติม หรือ สนใจไปชมสาธิต
และทดลองใช้จักร ฟรี!!  ที่หน้าร้าน Pinn Shop
กรุณากดปุ่ม *คุยกับแอดมิน*
ส่งข้อความทักได้เลยค่ะ

สำหรับผู้สนใจและผู้ใช้จักรปักคอมพิวเตอร์ทุกท่าน Pinn Shop ขอชวนมาเข้ากลุ่มเฟสบุ้ค *กลุ่มจักรปักคอมพิวเตอร์ Pinn Shop* สังคมดีๆ แลกเปลี่ยนเรียนรู้อย่างมีความสุข มาแชท ชม แชร์ ไอเดียดีๆมีทุกวันค่ะ