fbpx

>> PES 4 ไม่ใช่โปรแกรมตีลาย แต่เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสร้างลายปักได้ง่ายๆ สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องลงทุนซื้อโปรแกรมตีลาย (ซึ่งราคาแพง) ไม่ต้องเสียเวลาฝึกฝน (โปรแกรมตีลายใช้งานยาก) โดยผู้ใช้งานสามารถดึงตัวอักษร เส้นกราฟฟิค และลายปักสำเร็จรูป มาผสมผสาน ปรับแต่งให้เป็นดีไซน์ที่ต้องการได้ทันที แถมยังมีคลังลายปักพร้อมพื้นที่จัดเก็บใน Cloud ส่วนตัว พร้อมคุณสมบัติอื่นๆที่เอื้อให้ใช้งานได้สะดวกเต็มที่ ในยุคดิจิตอลที่ทุกธุรกิจต้องปรับตัวให้ก้าวทันผู้บริโภคที่เปลี่ยนเร็ว

>> เมื่อผู้ใช้ PES 4 ต้องการสร้างลายปักตามแบบของตัวเอง ก็ทำได้โดยจ้างช่างตีลาย (ทาง PINN SHOP มีบริการรับตีลาย) // หรือตีลายเอง

>> การตีลายเอง ต้องซื้อโปรแกรมตีลายเพิ่ม และต้องเรียน แล้วหมั่นฝึกฝนจนชำนาญ

โปรแกรมตีลายที่ได้รับความนิยมมากในไทย มี 2 โปรแกรม

>> Wilcom เป็นโปรแกรมตีลายประเภท *Professional use* สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการลายปักที่มีคุณภาพสูงสุด   //เนื่องจากโปรแกรมมีความสามารถสูง ผู้ใช้งานอาจต้องใช้เวลาในการเรียนรู้ ตั้งใจฝึกฝน และสั่งสมประสบการณ์นานเป็นเดือนเป็นปี กว่าจะชำนาญ   //ซอฟแวร์รุ่นที่ตีลายได้สมบูรณ์ และลิขสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมาย ราคาเริ่มต้นประมาณ 50,000 บาทขึ้นไป

>> PE-DESIGN 10 เป็นโปรแกรมตีลายประเภท *Home use* เหมาะสำหรับลายที่ไม่ซับซ้อนมากเกินไป    //โปรแกรมใช้งานง่ายกว่ามากเมื่อเทียบกับ Wilcom สามารถเรียนรู้การใช้เครื่องมือสร้างลายได้ภายในเวลา 3 วัน (หรือสั้นกว่านั้นสำหรับผู้ที่ใช้โปรแกรมเวคเตอร์กราฟฟิคคล่องแล้ว)    //ราคา 29,900 บาท

ตัวอย่างลายทีใช้โปรแกรม PE Design ทำได้ไม่ยาก

(ผู้ที่ผ่านหลักสูตรพื้นฐานการออกแบบลายปักด้วยโปรแกรม PE-DESIGN 10 ของ PINN SHOP จะสามารถตีลายเหล่านี้ได้ด้วยตัวเอง)

ตัวอย่างลายปัก ทีใช้โปรแกรม Wilcom ตีลาย

มีจักรปักแล้ว จำเป็นต้องตีลายเองไหม?

>> ไม่จำเป็นครับ <<

เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่ของ PINN SHOP เป็นผู้หญิง มีครอบครัวต้องดูแล ไม่มีเวลามากพอที่จะนั่งตีลายนานๆเป็นชั่วโมงๆกว่าจะเสร็จแต่ละลาย หลายๆท่านทำงานประจำ โดยปักเป็นงานอดิเรก หรือเป็นอาชีพเสริม

เราจึงพัฒนาโปรแกรม PES 4 เพื่อตอบโจทย์ ให้ลูกค้าสร้างลายปักได้ง่าย สะดวกรวดเร็ว สนุก และสามารถทำงานปักรูปแบบใหม่ๆ ที่สร้างมูลค่าเพิ่มสูงกว่างานที่ต้องตีลายยากๆ ใช้เวลาปักนานๆ อีกด้วย

เรามีวิสัยทัศน์ที่ต่าง และเห็นโอกาสในการเปิดตลาดจักรปักรูปแบบใหม่ๆ ที่เปิดกว้าง เป็นทางเลือกสำหรับผู้ประกอบการยุคใหม่ ที่ไม่ต้องการลงทุนสูง ไม่ต้องแบกภาระในการสต็อคเสื้อหลายสีหลายไซส์ ไม่ต้องเสียเวลาตีลายเอง เอาเวลาไปทำการตลาด ให้บริการลูกค้า และสร้างความสุขให้ครอบครัว จะประสบความสำเร็จได้ง่ายกว่า และตรงกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้

ในขณะที่งานปักรูปแบบเดิมๆ ก็กำลังอยู่ในขาลง (เช่นการสั่งทำเสื้อยืด หรือชุดฟอร์มจำนวนมากๆ ที่ต้องตีลายโลโก้ มีความนิยมน้อยลงเรื่อยๆ)  ประกอบกับมีผู้ประกอบการเก่าอยู่แล้วเป็นจำนวนมาก  จนมีแนวโน้มตลาดอิ่มตัว เริ่มต้องแข่งราคากัน เพราะยากที่จะสร้างความแตกต่างจนลูกค้ายอมจ่ายแพงกว่า … งานที่ยากหรืองานที่มีจำนวนมากนั้น หากมีเข้ามา ผู้ประกอบการมือใหม่ สามารถส่งต่องานให้ผู้ประกอบการเก่าที่เชี่ยวชาญอยู่แล้ว แล้วรับส่วนแบ่งกำไรโดยไม่ต้องลงมือทำเอง 

กรณีที่ต้องการสร้างลายปักตามแบบของตัวเอง ก็ทำได้โดยจ้างช่างตีลาย (ทาง PINN SHOP มีบริการรับตีลาย) // หรือถ้าชอบและใช้โปรแกรม PE Design คล่อง ก็ตีลายที่ง่ายๆเองได้อย่างสะดวกสบายเลย

คอร์สสอนการตีลายปัก ด้วยโปรแกรม PE Design 10