fbpx
แชร์บทความนี้

pe-design 11

pe-design11

       แกะกล่องโปรแกรม pe-design version 11 ซึ่งเป็น version ล่าสุดที่เริ่มวางขายในต่างประเทศ มีทั้งแบบอัพเกรดจาก version 10 และแบบซื้อใหม่แกะกล่อง  โดยราคาขายที่แน่นอนในประเทศไทยต้องเฝ้ามองอีกที ในบทความนี้จะมารีวิวเบื้องต้นให้ทุกท่านได้ลองศึกษาก่อนตัดสินใจนะครับ

       pe-design 11 ได้รวบรวม คุณสมบัติที่ช่วยประหยัดเวลาได้มากซึ่งจะช่วยให้คุณสร้างผลงานได้มากขึ้นในเวลาที่น้อยลง ลองนึกภาพความสามารถในการสร้างแบบอักษร และลายปักของคุณเองเพียงการกดปุ่มเพียงครั้งเดียวเท่านั้น และยังมีคุณลักษณะการจัดเรียงสีแบบอัจฉริยะทําให้เราสามารถจัดกลุ่มชิ้นงานได้ง่ายขึ้น

ไร้ขีดจํากัดในการออกแบบและสร้างสรรค์

       ให้จินตนาการของคุณทะยานไปกับความสามารถในงานปักของคุณ ออกแบบได้กว้างถึง 100 มม.  โดยใช้ Stitch Design Factory และสร้างแบบอักษรของคุณเองด้วย Font Mapping Tool ที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้ตัวอักษรเหล่านี้ได้ในภายหลัง

ประหยัดเวลาในการค้นหา

         มีฟังกชั่นที่จะช่วยให้คุณเลือกตัวอักษรในโปรแกรมและลายปักสําเร็จรูปได้อย่างรวดเร็ว การใช้ตัวกรองแบบอักษรจะช่วยให้คุณเลือกตัวเลือกจากแบบอักษรทั้งหมด 130 แบบใน PE-DESIGN 11 และเลือกลายปัก
สําเร็จรูปที่มีอยู่แล้วกว่า 1,000 ได้อย่างรวดเร็ว แถมยังแสดงให้เราเห็นภาพสมจริงอีกด้วย

ทำงานในระบบอัตโนมัติ

        คุณใช้เวลาเท่าไรในการเลือกและปรับฝีเข็มที่คุณต้องการสำหรับเนื้อผ้าของคุณ  โปรแกรม PE-DESIGN 11 มีตัวเลือกผ้าซึ่งจะปรับคุณลักษณะฝีเข็ม ความหนาแน่น รวมไปถึงค่าไหมหดตัวแบบอัตโนมัติสำหรับการปักของคุณตามการเลือกผ้าของคุณ มีฟังก์ชั่นการจัดเรียงสีแบบอัจฉริยะ (Intelligent Color Sort) จะจัดกลุ่มของปักที่ใช้สีเดียวกันเพื่อลดเวลาที่ใช้ในการเปลี่ยนไหม

ฝีเข็มที่มีความยืดหยุ่นและการเคลื่อนไหว

        ทรงกลมเกลียวรอบและยืดหยุ่นช่วยเพิ่มมิติและความเคลื่อนไหวให้กับรูปทรงเย็บปักถักร้อยของคุณ โดยเราสามารถตั้งค่าให้ทำตามรูปทรง แบบเกลียวคลื่นเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับชิ้นงานเราได้

เปลี่ยนรูปถ่ายเป็นลายปักด้วย PhotoStitch

        สร้างลายปักจากรูปภาพด้วยคุณลักษณะ PhotoStitch เปลี่ยนภาพถ่ายของคุณให้เป็นงานศิลปะด้วย PhotoStitch, Auto Punch และ Cross Stitch Wizards ปรับความสามารถให้ดีกว่าเดิมและดูสมจริงกว่าเดิมในเวลาปักชั้นงาน

รองรับการใช้งาน ScanNCut 

        นำเข้าไฟล์ FCM เพื่อสร้างการออกแบบลายปักแบบผสมผสาน สร้างไฟล์ FCM เพื่อส่งไปยัง CanvasWorkspace หรือโดยตรงไปยังเครื่องสแกนเนอร์ ScanNCut Home and Hobby Cutting ที่เปิดใช้งานแบบไร้สาย

        จากภาพรวมของโปรแกรมดูจะมีคําสั่งและลูกเล่นที่น่าสนใจเพิ่มมากขึ้นพอสมควร อันที่จริงแล้วโปรแกรม pe-design เหมาะกับผู้ใช้งานทั้งมือใหม่และมืออาชีพ เหตุผลเพราะคําสั่งและเครื่องมือไม่ยุ่งยาก ทําให้เราสร้างลายปักอย่างง่ายได้รวดเร็ด สุดท้ายคงต้องติดตามต่อไปว่าตัวจริงเมื่อได้ลองใช้งานแล้วจะเป็นอย่างไร ซึ่งจะมานําเสนอในบทความต่อๆ ไป โดยอันที่จริงแล้วการออกแบบลายปักเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการเริ่มต้นธุรกิจงานปัก ถ้าผู้อ่านท่านไดสนใจที่จะเริ่มต้นธุรกิจจักรปักด้วยตัวเอง สามารถหาอ่านข้อมูลได้ต่อจากลิ้งค์ด้านล่างได้นะครับ

สอบถามเพิ่มเติม หรือ สนใจไปชมสาธิต
และทดลองใช้จักร ฟรี!!  ที่หน้าร้าน Pinn Shop
กรุณากดปุ่ม *คุยกับแอดมิน*
ส่งข้อความทักได้เลยค่ะ

สำหรับผู้สนใจและผู้ใช้จักรปักคอมพิวเตอร์ทุกท่าน Pinn Shop ขอชวนมาเข้ากลุ่มเฟสบุ้ค *กลุ่มจักรปักคอมพิวเตอร์ Pinn Shop* สังคมดีๆ แลกเปลี่ยนเรียนรู้อย่างมีความสุข มาแชท ชม แชร์ ไอเดียดีๆมีทุกวันค่ะ