Epson SureColor SC-F530

Share on facebook
แชร์บทความนี้

Epson SureColor SC-F530 Desktop Dye-Sublimation Textile Printer

เครื่องพิมพ์ระบบซับปลิเมชันที่ตอบโจทย์งานพิพม์ฺขนาดใหญ่สุดถึง A1 ซับปลิเมชัน (หน้่ากว้าง 60 cm) เอกลักษณ์พิเศษเฉพาะรุ่นที่มีถามสําหรับงานพิมพ์ชิ้นงานแบบแผ่น A4 และ A3 คุณจึงสามารถพิมพ์ลงบนวัสดุอื่นๆ ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หมวก แก้ว จาน เคสมือถือ แก้วน้ำ และอีกอื่นๆ อีกมากมาย แต่ก่อนอื่นเรามาทําความรู้จักว่าการพิมพ์ระบบซับปลิเมชันคืออะไร

การพิมพ์ระบบซับปลิเมชันคืออะไร

การพิมพ์ผ้าระบบซับลิเมชั่น คือ การพิมพ์ภาพลงบนกระดาษเฉพาะด้วยน้ำหมึกซับลิเมชั่น โดยกระบวนการทำงานจะเริ่มที่การสั่งพิมพ์ภาพ หรืองานลักษณะกราฟิกทุกรูปแบบผ่านซอพแวร์ลงบนกระดาษในลักษณะแบบกลับด้านชิ้นงานซับลิเมชั่น จากนั้นนำกระดาษที่พิมพ์ไปวางบนชิ้นงานแล้วรีดด้วยความร้อน โดยการกดทับ มีการกําหนดอุณหภม฿แล้วเวลาที่เหมาะสมเพื่อถ่ายเทน้ำหมึกจากกระดาษลงบนเนื้อผ้า Photo : 

กระบวนการทํางานระบบซับปลิเมชันเป็นอย่างไร

การซับปลิเมชันอาศัยการระเหิดซึ่งกระบวนการทางเคมีที่ฝังสีย้อมลงในพื้นผิวโพลีเมอร์ อาจฟังแล้วเข้าใจยากซักหน่อยแต่ก็มีหลายวิธีที่ผู้ผลิตวัสดุพิมพ์ได้คิดค้นโพลีเมอร์ลงบนพื้นผิวของผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย อาทิ ไม้ เซรามิก แก้ว และโลหะ ซึ่งเป็นตัวอย่างบางส่วนของวัสดุที่สามารถทำให้ระเหิดได้โดยการเคลือบโพลีเมอร์ สิ่งนี้ทำให้ตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์นอกเหนือจากผ้าเติบโตได้อย่างรวดเร็ว

ทําชิ้นงานอะไรได้บ้างจากเครื่องพิมพ์ตัวนี้

ต้องบอกว่างานซับปลิเมชันมีลักษณะของชิ้นงานที่ทําให้เราสามารถเริ่มธุรกิจและสร้างรายได้อย่างงาม เราลองมาดูกันว่าสามารถสร้างสรรค์ลงบนงานลักษณะไหนได้บ้างนะครับ

1. เสื้อกีฬา ไม่ว่าจะเป็นเสื้อทีมฟุตบอล เสื้อกลุ่มวิ่ง หรือชมรมจักรยาน งานแบบมีปริมาณมากและเป็นงานระยะยาว
2. เสื้อยืดเนื้อโฟลีเอสเตอร์ งานพิมพ์รูปหรือลายลงบนเสื้อยังเป็นที่ยิยมตลอดการ สร้างกําไรให้คุณได้มากกว่า  3 เท่ากันเลยทีเดียว
3. เคสมือถือ 
4. งานพิมพ์แก้วเซรามิก
5. ปลอกหมอน หมอนข้าง ผ้าห่ม
ยังมีอีกหลายวัสดุที่สามารถใช้ระบบการพิมพ์แบบนี้สร้างให้เกิดลวดลายและสีสันขึ้นได้ เพราะในปัจจุบันมีวัสุดทางเลือกที่หลายหลายสําหรับระบบงานพิมพ์นี้ 

ลงทุนเริ่มต้นยังไงบ้าง

หารเริ่มลงทุนกับธุรกิจงานพิมพ์ซับปลิเมชัน เพียงคุณมีตัวเครื่องพิมพ์ในราคาไม่ถึงแสน เสริมด้วยเครื่องรีดขนาดเล็ก และคอมพิวเตอร์ซัก 1 ตัว ก็สามารถเริ่มรับงานได้ทันที ซึ่งทาง PINNSHOP เรามีเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาในก่อน ระหว่าง และหลังการขายเพื่อที่จะทัาให้คุณมั่นใจในทุกขั้นตอนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งลูกค้าท่านได้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือทดลองนัดหมายดูการสาธิตการทำงานของเครื่องสามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 082-6144068 หรือทางกล่องข้อความ m.me/PinnEmbroiderySystem หรือหน้าร้าน PINNSHOP ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

More to explorer

จุดกําเนิดของจักรปักคอมพิวเตอร์

การปักหมายถึง ศิลปะหรืองานหัตถกรรมในการสร้างลวดลายด้วยผ้าโดยการเย็บด้วยด้ายหรือเส้นด้ายโดยใช้เข็ม” นอกจากนี้ยังสามารถใช้วัสดุอื่น

Read More »

สิ่งที่ควรคํานึงในการสร้าง ลายปัก ตอนที่1

เริ่มแรกในการออกแบบหรือสร้างลายปักสําหรับทุกคนอาจดูเป็นเรื่องที่วุ่นวาย แต่ถ้าเราทําความเข้าใจพื้นฐานของการออกแบบลายปักเป็นอย่างดี สามารถเข้าไปศึกษาดูได้จากคอร์สออนไลน์โปรแกรม

Read More »