fbpx
แชร์บทความนี้

Epson SureColor SC-F530

ad

Epson SureColor SC-F530 Desktop Dye-Sublimation Textile Printer

        เครื่องพิมพ์ระบบซับลิเมชั่นที่ตอบโจทย์งานพิพม์ฺขนาดใหญ่สุดถึง A1 ซับลิเมชั่น (หน้ากว้าง 60 cm) เอกลักษณ์พิเศษเฉพาะรุ่นสําหรับงานพิมพ์ชิ้นงานแบบแผ่น A4 และ A3 คุณจึงสามารถพิมพ์ลงบนวัสดุอื่นๆ ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หมวก แก้ว จาน เคสมือถือ แก้วน้ำ และอีกอื่นๆ อีกมากมาย แต่ก่อนอื่นเรามาทําความรู้จักว่าการพิมพ์ระบบซับลิเมชั่นคืออะไร

การพิมพ์ระบบซับลิเมชั่นคืออะไร

        การพิมพ์ผ้าระบบซับลิเมชั่น คือ การพิมพ์ภาพลงบนกระดาษเฉพาะด้วยน้ำหมึกซับลิเมชั่น โดยกระบวนการทำงานจะเริ่มที่การสั่งพิมพ์ภาพ หรืองานลักษณะกราฟิกทุกรูปแบบผ่านซอพแวร์ลงบนกระดาษในลักษณะแบบกลับด้านชิ้นงานซับลิเมชั่น จากนั้นนำกระดาษที่พิมพ์ไปวางบนชิ้นงานแล้วรีดด้วยความร้อน โดยการกดทับ มีการกําหนดอุณหภูมิแล้วเวลาที่เหมาะสมเพื่อถ่ายเทน้ำหมึกจากกระดาษลงบนเนื้อผ้า Photo : 

กระบวนการทํางานระบบซับลิเมชั่นเป็นอย่างไร

        การซับซับลิเมชั่นอาศัยการระเหิดซึ่งกระบวนการทางเคมีที่ฝังสีย้อมลงในพื้นผิวโพลีเมอร์ อาจฟังแล้วเข้าใจยากซักหน่อยแต่ก็มีหลายวิธีที่ผู้ผลิตวัสดุพิมพ์ได้คิดค้นโพลีเมอร์ลงบนพื้นผิวของผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย อาทิ ไม้ เซรามิก แก้ว และโลหะ ซึ่งเป็นตัวอย่างบางส่วนของวัสดุที่สามารถทำให้ระเหิดได้โดยการเคลือบโพลีเมอร์ สิ่งนี้ทำให้ตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์นอกเหนือจากผ้าเติบโตได้อย่างรวดเร็ว

ทําชิ้นงานอะไรได้บ้างจากเครื่องพิมพ์ตัวนี้

        ต้องบอกว่างานซับลิเมชั่นมีลักษณะของชิ้นงานที่ทําให้เราสามารถเริ่มธุรกิจและสร้างรายได้อย่างงาม เราลองมาดูกันว่าสามารถสร้างสรรค์ลงบนงานลักษณะไหนได้บ้างนะครับ

        1. เสื้อกีฬา ไม่ว่าจะเป็นเสื้อทีมฟุตบอล เสื้อกลุ่มวิ่ง หรือชมรมจักรยาน งานแบบมีปริมาณมากและเป็นงานระยะยาว
        2. เสื้อยืดเนื้อโฟลีเอสเตอร์ งานพิมพ์รูปหรือลายลงบนเสื้อยังเป็นที่ยิยมตลอดการ สร้างกําไรให้คุณได้มากกว่า  3 เท่ากันเลยทีเดียว
        3. เคสมือถือ 
        4. งานพิมพ์แก้วเซรามิก
        5. ปลอกหมอน หมอนข้าง ผ้าห่ม
        ยังมีอีกหลายวัสดุที่สามารถใช้ระบบการพิมพ์แบบนี้สร้างให้เกิดลวดลายและสีสันขึ้นได้ เพราะในปัจจุบันมีวัสุดทางเลือกที่หลายหลายสําหรับระบบงานพิมพ์นี้ 

ลงทุนเริ่มต้นยังไงบ้าง

         หารเริ่มลงทุนกับธุรกิจงานพิมพ์ซับลิเมชั่น เพียงคุณมีตัวเครื่องพิมพ์ในราคาไม่ถึงแสน เสริมด้วยเครื่องรีดขนาดเล็ก และคอมพิวเตอร์ซัก 1 ตัว ก็สามารถเริ่มรับงานได้ทันที ซึ่งทาง PINNSHOP เรามีเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาในก่อน ระหว่าง และหลังการขายเพื่อที่จะทัาให้คุณมั่นใจในทุกขั้นตอนการตัดสินใจซื้อ
        ซึ่งลูกค้าท่านได้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือทดลองนัดหมายดูการสาธิตการทำงานของเครื่อง
สามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 082-6144068 ทัก inbox มาได้ที่ >> m.me/PinnEmbroiderySystem หรือหน้าร้าน PINNSHOP ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

สอบถามเพิ่มเติม หรือ สนใจไปชมสาธิต
และทดลองใช้จักร ฟรี!!  ที่หน้าร้าน Pinn Shop
กรุณากดปุ่ม *คุยกับแอดมิน*
ส่งข้อความทักได้เลยค่ะ

สำหรับผู้สนใจและผู้ใช้จักรปักคอมพิวเตอร์ทุกท่าน Pinn Shop ขอชวนมาเข้ากลุ่มเฟสบุ้ค *กลุ่มจักรปักคอมพิวเตอร์ Pinn Shop* สังคมดีๆ แลกเปลี่ยนเรียนรู้อย่างมีความสุข มาแชท ชม แชร์ ไอเดียดีๆมีทุกวันค่ะ