fbpx
แชร์บทความนี้

Embroidery Trends in 2022

trend2022

เทรนด์การปักผ้าแบบดิจิทัลที่น่าจับตามองในปี 2022 กำลังเริ่มปรากฏให้เห็น และถึงเวลาที่เราจะรู้เกี่ยวกับการออกแบบและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่กำลังจะเป็นเทรนด์ในแฟชั่นเร็วๆ นี้ ด้วยการพัฒนาด้านนวัตกรรมด้านสิ่งทอและการปักผ้าในรูปแบบดิจิทัล เราสามารถคาดหวังให้งานออกแบบของเรามีรายละเอียดและตวามทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิม! เทรนด์การปักแบบดิจิทัลที่จะเปลี่ยนวิธีการทำธุรกิจของคุณ โดยอาจรวมถึงนวัตกรรมในการถ่ายภาพเสมือนจริง การปักอุปกรณ์เสริม ชุดสีพาสเทล มินิมอลลิสต์ ฯลฯ

เทรนด์การปักดิจิทัลจะส่งผลต่อเทคนิคการปักด้วยตัวมันเอง ผลของการเย็บแบบใหม่บนวัสดุที่เหมือนผ้า เทคนิคการจับคู่สีขั้นสูงด้วยสีย้อมธรรมชาติ ให้ลวดลายที่ดีขึ้น ไหมปักที่ทนทานและใช้งานได้ยาวนานกว่า และการปักที่แน่นขึ้นโดยสิ้นเปลืองด้ายน้อยลงและอย่างไร ก็ยังมีที่ว่างสำหรับนวัตกรรมใหม่ๆ อยู่เสมอ การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะช่วยให้เราสามารถแข่งขันได้ในเศรษฐกิจโลกที่เพิ่มมากขึ้น

การติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับแนวโน้มในอนาคตของการแปลงเป็นดิจิทัล สำรวจว่าแนวโน้มการแปลงเป็นดิจิทัลที่กำลังจะเกิดขึ้นในปี 2022 ที่คุณควรติดตามอย่างใกล้ชิดหากคุณเป็นผู้ที่อยู่ในวงการด้านสิ่งทอและแฟชั่น! 

การปักผ้าดิจิทัลเข้าสู่พื้นที่แฟชั่นได้เร็วแค่ไหน?

อุตสาหกรรมสิ่งทอและแฟชั่นกำลังมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในการสื่อสารกับลูกค้า การแปลงกระบวนการปักเป็นดิจิทัลทำให้เกิดประสิทธิภาพมากขึ้นมีหลายปัจจัยท่ีสนันสนุนแนวคิดข้างต้น อาทื

การเติบโตอย่างรวดเร็วของการปักดิจิตัลในชุดแฟชั่น

เสื้อผ้าแฟชั่นจะรวมเอากระบวนการเย็บปักถักร้อยเป็นดิจิทัลเป็นหลัก โดยเราได้เห็นแล้วว่าการปักดิจิตัลเข้าสู่เสื้อผ้าแฟชั่นในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา และตอนนี้จะมีการเติบโตอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นในปี 2020

การเติบโตของการใช้งานปักดิจิตัลเพื่อการส่งเสริมการขายและการสร้างแบรนด์

การแปลงเป็นดิจิทัลของการปักกลายเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับบริษัทต่างๆ เพื่อส่งเสริมตราสินค้าหรือค่านิยมของตน สร้างโลโก้ ประดิษฐ์เสื้อผ้าที่ออกแบบเอง สร้างของขวัญในแบบของคุณ และอื่นๆ อีกมากมาย! การเย็บปักถักร้อยเป็นดิจิทัลมีมานานหลายทศวรรษแล้ว แต่ก็ยังคงใช้มาจนถึงทุกวันนี้ เนื่องจากมีความเก่งกาจในด้านการออกแบบและการใช้งาน

ความจริงที่ว่าเราสามารถรวมการเย็บปักถักร้อยดิจิทัลเป็นอะไรก็ได้ตั้งแต่เสื้อผ้าไปจนถึงเครื่องประดับเป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและบริษัทที่ต้องการความได้เปรียบเหนือผู้อื่นในการขายสินค้าออนไลน์ ปัจจุบันบริษัทดังกล่าวกำลังพิจารณาที่จะใช้บริการงานปักดิจิตัลมากขึ้น เนื่องจากมีราคาไม่แพงมาก และช่วยให้พวกเขาสามารถขยายการเข้าถึงแบรนด์ของตนผ่านแคมเปญการตลาดที่ไม่เหมือนใคร

การคาดการณ์แนวโน้มการปักแบบดิจิทัลสำหรับปี 2022

การปักผ้าแบบดิจิทัลกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น เนื่องจากช่วยลดเวลาในการผลิตตามคำสั่งซื้อ สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีกำหนดเวลาที่เร่งด่วนหรือผู้ที่ดำเนินธุรกิจขนาดเล็ก เทคโนโลยีนี้ก็มีราคาถูกลงเช่นกันในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผู้คนจำนวนมากจึงใช้ประโยชน์จากโอกาสใหม่นี้ในการทำให้ผลิตภัณฑ์ของตนเป็นดิจิทัลอย่างรวดเร็วและอัปเดตการออกแบบโดยไม่ต้องยุ่งยากมากนักด้วยความช่วยเหลือจากช่างตีลายมืออาชีพสำหรับงานปักมืออาชีพ การที่คุณมีจักรปักตัวเล็กเพียงตัวเดียวก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจงานปักได้ อาทิ การปักเสื้อนักเรียน ปักโลโก้หน่วยงาน หรือจะเป็นจักรปักที่รองรับสะดึงปักที่ซับซ้อนมากกว่าเดิม อาทิ สะดึงหมวกหรือรองเท้า ในอนาคตคุณอาจจะข้ามขั้นไปถึงจักรปักอุตสาหกรรมที่มีหลายหัวสําหรับงานปักจำนวนมากๆ ก็เป็นได้

แนวโน้มการปักแบบดิจิทัลจะดำเนินต่อไปในปี 2565 ความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากอุตสาหกรรมแฟชั่นและลูกค้าสิ่งทอ จะมีการเน้นที่การออกแบบเฉพาะตัวมากขึ้น ซึ่งสามารถปรับแต่งตามสี ขนาด และสไตล์ที่ต้องการได้มากกว่าที่เคยเป็นมา ตลอดจนการเพิ่มตัวเลือกการปักคุณภาพสูง

แนวโน้มที่สำคัญสำหรับการปักผ้าดิจิทัลในปี 2022

1. ภาพเหมือนจริง

ภาพเหมือนเป็นงานศิลปะประเภทหนึ่งที่พยายามสร้างภาพที่สมจริงจนดูเหมือนรูปถ่าย การแปลงภาพเป็นดิจิทัลแบบภาพเหมือนจริงทำได้โดยใช้หลักการเดียวกับการวาดภาพหรือการวาดภาพเหมือนจริง แทนที่จะใช้สีหรือดินสอบนกระดาษ มันใช้ดีไซน์สิ่งทอบนผ้าได้

การแปลงภาพเป็นดิจิทัลด้วยภาพถ่ายเสมือนจริงสามารถทำได้ผ่านโปรแกรมซอฟต์แวร์และกระบวนการต่างๆ ถึงกระนั้น เป้าหมายก็ยังคงเหมือนเดิม: เพื่อสร้างภาพที่ดูเหมือนคู่กันในชีวิตจริงทุกประการ เคยเห็นภาพที่ปักด้วยมือเหล่านั้นหรือไม่? เทคนิคดังกล่าวยังใช้ความสมจริงของแสงและกลายเป็นกระแสหลักมากขึ้นเรื่อยๆ

ดีไซเนอร์สิ่งทอและแฟชั่นค้นหาวิธีใหม่ๆ ในการใช้เทคนิคนี้สำหรับการออกแบบงานปักดิจิทัลของตนอยู่เสมอ อีกไม่กี่ปีข้างหน้าจะเห็นประสบการณ์การใช้งานที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในการแปลงเป็นดิจิทัลสำหรับภาพเหมือนจริง เนื่องจากคุณภาพสูงและความต้องการที่เพิ่มขึ้น

2. การปักชิ้นงานสําเร็จรูปหรืออุปกรณ์เสนิม

การใช้การปักอุปกรณ์เสริมในกระบวนการแปลงเป็นดิจิทัลสำหรับเครื่องแต่งกายได้เติบโตขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และง่ายต่อการดูว่าทำไม ความสนใจที่เพิ่มขึ้นในเสื้อผ้าแฟชั่นทำให้ความต้องการเสื้อผ้าและเครื่องประดับสั่งทำเพิ่มขึ้น

ซึ่งหมายความว่ายังมีความต้องการเสื้อผ้าและเครื่องประดับอื่นๆ เพิ่มขึ้น เช่น กระเป๋าถือ รองเท้าแตะ เป็นต้น โดยมีลักษณะเฉพาะ เช่น ลายปัก ลวดลาย คัตเอาท์ เป็นต้น ดังนั้นผู้บริโภคจึงมีสิ่งใหม่และแตกต่างจากที่อาจมีอยู่แล้ว . ด้วยความช่วยเหลือของการปักดิจิทัล การปักอุปกรณ์เสริมทำให้มีเอกลักษณ์

เฉพาะบุคคล

ชุดแต่งงานแบบปัก ซึ่งเป็นเทรนด์ที่เริ่มต้นโดยแองเจลินา โจลี ซึ่งมีรูปลูกๆ ของเธอที่วาดบนชุดแต่งงานของเธอ กำลังเป็นที่ต้องการเพิ่มมากขึ้นในขณะนี้ การปักผ้าที่ละเอียดอ่อนของชุดแต่งงานต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ถือเป็นจุดเด่นของความคิดสร้างสรรค์ และทุกอย่างเริ่มต้นด้วยการปักดิจิตัล

เช่นเดียวกับรองเท้า กระเป๋าถือปัก เสื้อแจ็คเก็ต และแม้แต่นาฬิกา การเย็บปักถักร้อยเป็นดิจิทัลจะเป็นพื้นฐานของความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของสินค้าดังกล่าวในปี 2565

3. ชุดสีพาสเทล

ชุดสีพาสเทลเป็นชุดสีที่มักใช้ในการสวมใส่แฟชั่น ประกอบด้วยสีครีมอ่อน สีพีช เบบี้พิงค์ ลาเวนเดอร์ และเฉดสีอ่อนอื่นๆ การใช้สีเหล่านี้เพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเนื่องจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นในหมู่ผู้บริโภคที่มองหาเสื้อผ้าโทนสีอ่อนกว่า และไม่เกี่ยวกับเสื้อผ้าเท่านั้น และสีพาสเทลก็เป็นผู้นำในธีมการตกแต่งบ้าน การแต่งกายของชนเผ่า และแม้แต่งานธีมต่างๆ ด้วยเช่นกัน และแนวโน้มจะยังคงดำเนินต่อไปในปีหน้าเนื่องจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

การเปลี่ยนแปลงนี้ได้เพิ่มความต้องการให้กับบริษัทที่เชี่ยวชาญในการแปลงการออกแบบที่มีสีสันเหล่านี้ให้เป็นลวดลายผ้าหรือเสื้อผ้าปัก เช่น ทักษะของความคิดสร้างสรรค์ 

การใช้สีพาสเทลกำลังได้รับความนิยมในอุตสาหกรรมสิ่งทอและแฟชั่น โดยนักออกแบบและแบรนด์ต่างๆ เช่น Coach และ Kate Spade ใช้สีเหล่านี้บ่อยขึ้นในไลน์เสื้อผ้าของพวกเขา การใช้เฉดสีที่ละเอียดอ่อนและการออกแบบที่หรูหราซึ่งสร้างขึ้นจากเฉดสีเหล่านี้ทำให้ดูนุ่มนวลซึ่งหลายคนมองว่าน่าดึงดูดเมื่อสวมใส่เสื้อผ้า

4. มินิมอล

คำว่ามินิมอลลิสม์นั้นถูกโยนทิ้งไปมากมายในทุกวันนี้ คำนี้มักหมายถึงรูปแบบของการออกแบบที่ใช้การตกแต่งหรือการตกแต่งน้อยที่สุดเพื่อให้เกิดความเรียบง่าย มีหลายวิธีที่ผู้คนใช้แนวคิดนี้ แต่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในการออกแบบการปักแบบดิจิทัล

ด้วยการใช้เทคนิคที่เรียบง่าย นักออกแบบสามารถสร้างงานศิลปะต้นฉบับโดยไม่ต้องวาดทุกรายละเอียดด้วยมือ เทคนิคนี้ไม่เพียงแต่ช่วยประหยัดเวลา ความพยายาม และพื้นที่การออกแบบที่น้อยลงเท่านั้น แต่ยังช่วยให้มีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น เนื่องจากเราสามารถมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่ทำให้การออกแบบของคุณมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพื่อสะท้อนถึงความคิดริเริ่มของคุณ หวังว่าบทความนี้จะช่วยกระตุ้นให้เรามีความสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับงานปักในปี 2022 ต่อเนื่องกันไปยาวๆ เลยนะครับ
ขอขอบคุณบทความดีๆ จาก https://www.cre8iveskill.com/blog/embroidery-digitizing-trends-to-look-out-for-in-2022


สอบถามเพิ่มเติม หรือ สนใจไปชมสาธิต
และทดลองใช้จักร ฟรี!!  ที่หน้าร้าน Pinn Shop
กรุณากดปุ่ม *คุยกับแอดมิน*
ส่งข้อความทักได้เลยค่ะ

สำหรับผู้สนใจและผู้ใช้จักรปักคอมพิวเตอร์ทุกท่าน Pinn Shop ขอชวนมาเข้ากลุ่มเฟสบุ้ค *กลุ่มจักรปักคอมพิวเตอร์ Pinn Shop* สังคมดีๆ แลกเปลี่ยนเรียนรู้อย่างมีความสุข มาแชท ชม แชร์ ไอเดียดีๆมีทุกวันค่ะ