fbpx
แชร์บทความนี้

Embroidery Shoe Strap

cover

การปักสายรองเท้าก็เป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่จะชีวยเพิ่มมูลค่าให้กับงานปักและสามารถสร้างเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการปักชื่อ ปักข้อความ โดยเทคนิคการปักรองเท้าสามารถใช้ได้ทั้งจักรปักเล็กและจักรปักใหญ่ แต่ก่อนที่จะเริ่มวิธีการเรามาดูข้อแนะนําเบื่องต้นกันก่อนนะครับ 

1. การเลือกแผ่นรองปัก

แผ่นรองปักแบบฉีกหรือแบบกาวจะนิยมเลือกใช้เป็นตัวฐานที่จะยึดตัวเชือกรองเท้าให้ติดด้วยเทปกาว และอาจใช้แผ่นรองปักแบบฟิลม์วางด้านบนเพื่อไม่ให้ลายปักจมลงไปมาก
แต่ถ้ายังไม่มีแผ่นรองปักแบบกาว เราสามารถใช้หมุดหรือสเปรย์กาวงานฝีมือเป็นตัวยึดได้

2. คํานึงถึงทิศทาง

เมื่อผูกเชือกรองเท้าเข้ากับรองเท้าแล้ว เราต้องการให้ดีไซน์หันไปในทิศทางใด เนื่องจากตอนกำลังปักชื่ออยู่ เราจะมองไม่ออกว่าข้อความจะชี้ไปทางไหน ควรวางแผนเรื่องทิศทางให้ถูกก่อนการปักทุกครั้ง

3. ข้อควรระวังในลายปัก
การออกแบบต้องมีขนาดเล็กเพื่อให้พอดีกับเชือกรองเท้า ดังนั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเราใช้แบบอักษรที่เหมาะสมกับงานที่มีขนาดที่เล็ก  ความหนาความพอเหมาะ ปักออกมาจะเห็นข้อความได้ชัด สามารถหาคําแนะนําเกี่ยวกัยการปักตัวอักษรขนาดเล็กได้ในกลุ่มจักรปักคอมพิวเตอร์ PINNSHOP

วิธีการปักเชือกผูกรองเท้าแบบ ทีละขั้นตอน

1. ขั้นแรก ขึงแผ่นรองปักแบบกาวและติดด้วยตนเอง ใช้หมุดยึดชั้นบนสุดและลอกสติ๊กเกอร์ด้านหลังออก เผื่อให้กาวอยู่ด้านบนโดยเลือกสะดึงที่เล็กที่สุดที่คุณมีเพื่อให้พอดีกับการปักเชือกผูกรองเท้าของคุณ

2. ถึงเวลาปัก!

ใส่สะดึงลงในจักรปักของคุณ แล้วเย็บเส้นตำแหน่งบนตัวกันโคลง จากนั้น นำสะดึงออกกจากเครื่องแล้ววางเชือกรองเท้าไว้เหนือตะเข็บตำแหน่ง โดยกดให้เข้าที่บนแผ่นรองปักแบบกาว

วางสายรองเท้าบนตำแหน่งที่เราวางแนวเส้นเย็บ เพิ่มชั้นฟิล์มละลายน้ำไว้ชั้นบนสุดของสะดึงจากนั้นใส่สะดึงกลับเข้าไปในตัวเครื่อง จากนั้นเริ่มทําการปักได้ โดยคุณสามารถปักสายรองเท้าสองเส้นได้พร้อมๆ กันตามรูปตัวอย่างได้

3. เก็บรายละเอียดชิ้นงาน

เมื่อปักเสร็จแล้วให้นําสะดึงออกจากตัวเครื่อง ดึงสายรองเท้าออกจากตัวแผ่นรองปักแบบกาว ดึงแผ่นฟิลม์ละลายน้ำออกช้า ใช้น้ำหยดเพื่อเก็บชิ้นงานที่เหลือ เท่านนี้เองคุณก็จะได้งานปักสายรองเท้าที่เก๋ไม่ซ้ำใคร

ที่มาของบทความ : sewingmachinefun.com

สอบถามเพิ่มเติม หรือ สนใจไปชมสาธิต
และทดลองใช้จักร ฟรี!!  ที่หน้าร้าน Pinn Shop
กรุณากดปุ่ม *คุยกับแอดมิน*
ส่งข้อความทักได้เลยค่ะ

สำหรับผู้สนใจและผู้ใช้จักรปักคอมพิวเตอร์ทุกท่าน Pinn Shop ขอชวนมาเข้ากลุ่มเฟสบุ้ค *กลุ่มจักรปักคอมพิวเตอร์ Pinn Shop* สังคมดีๆ แลกเปลี่ยนเรียนรู้อย่างมีความสุข มาแชท ชม แชร์ ไอเดียดีๆมีทุกวันค่ะ