build shop step 1

Share on facebook
แชร์บทความนี้

สร้างหน้าร้าน หรือเขียนบล็อก ด้วย WordPress

>>  Login ด้วย URL สำหรับเข้าหลังร้านของท่าน  <<

〰️〰️〰️〰️〰️〰️

หน้าจอแรกจะเป็น *หน้าควบคุม* แบบนี้

〰️〰️〰️〰️〰️〰️

ใน basic web package ท่านสามารถสร้างหน้าร้าน หรือเขียนบล็อค ด้วยฟังก์ชั่น *เขียนเรื่อง* (Post) โดยใช้ WordPress editor เลือก *เขียนเรื่องใหม่*

〰️〰️〰️〰️〰️〰️

เริ่มต้นฝึกหัดเขียนบล็อก โดยสามารถผสมผสานตัวอักษร รูปภาพ วิดีโอ ปุ่มกด เพื่อใช้สำหรับการประชาสัมพันธ์ และส่งเสริมการขายสินค้าในร้านจักรปักของท่าน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลูกค้าเข้ามาชมร้านค้า แล้วอยากซื้ออยากใช้บริการ

〰️〰️〰️〰️〰️〰️

ระบบจะแนบตัวอย่างเรื่องมาให้แล้ว 1 เรื่อง ท่านสามารถเปิดมาแก้ไขก็ได้ หรือจะสร้างใหม่เอง แล้วลบเรื่องตัวอย่างทิ้งไปก็ได้เลยครับ

ลองฝึกทำดูหลายๆเรื่องก็ได้นะครับ ระบบจะดึงเรื่องใหม่ที่สุดขึ้นมาเป็นหน้าแรกเสมอ เหมือนการเขียนบล็อค

ไม่ต้องกลัวผิดกลัวเสียนะครับ เราสามารถสร้างเป็น *ฉบับร่าง* ที่คนทั่วไปยังมองไม่เห็นก่อน เมื่อพอใจแล้วค่อยกด *เผยแพร่* เมื่อเราต้องการลบเรื่องไหน ก็ลบได้ทันทีเลยครับ

〰️〰️〰️〰️〰️〰️

สำหรับคำสั่งอื่นๆใน WordPress ทั้งทางด้านซ้ายและขวามือ ท่านสามารถศึกษาเพิ่มเติมเองได้ (ยังไม่จำเป็นต้องใช้ในการสร้างหน้าร้านเบื้องต้นนี้ … แล้วทีมงานจะทะยอยทำคลิปสอนนะครับ)

〰️〰️〰️〰️〰️〰️

การสร้างเว็บไซต์ด้วยตัวเองโดยใช้ WordPress นั้น จริงๆก็ถือว่าไม่ได้ยากมาก ถ้าเราอยากเรียนรู้ อยากพัฒนา เราก็จะทำได้ แต่ถ้าเราคิดตั้งแต่ต้นว่า ทำไม่ได้จริงๆอ่ะ มันก็จบครับ เราก็จะไม่พัฒนา อย่าลืมว่านอกจากเฟสบุ้ค หรือไลน์แล้ว เว็บไซต์เป็นเครื่องมือหาเงินเพิ่มอีกช่องทางหนึ่ง ดังนั้นการสร้างเว็บไซต์จึงเป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับคนในยุค 4.0 (ทำนองเดียวกับสมัย 20 ปีก่อน ออฟฟิศทุกแห่งต้องใช้ Word กับ Excel ถือเป็นทักษะที่จำเป็นมากในการทำงาน)

ทุกการเรียนรู้ต้องใช้เวลา เราก็ควรที่จะให้เวลากับมันหน่อย เริ่มลงมือเรียนรู้ซะตอนนี้เลย ถ้ามัวรอจนแก่จะหมดไฟ ยิ่งรู้สึกท้อว่าอะไรก็ดูยากไปหมด

ความรู้เปรียบเหมือนอาวุธครับ มีติดตัวไปตลอด ไม่ต้องพึ่งพาใคร อาวุธเยอะก็จะหาเงินได้หลายทาง รู้วิธีสร้างเว็บไซต์ ก็จะต่อยอดธุรกิจได้ เข้าถึงลูกค้าใหม่ๆได้อย่างไม่จำกัด ลองคิดดูนะครับ เมื่อทำเว็บเองเป็น จะสร้างกี่เว็บก็ได้ ขายของกี่ประเภทก็ได้ เพื่อเจาะลูกค้าแยกหลายๆ segment ด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่าการเปิดหน้าร้านมหาศาลเลย ประหยัดเงินแล้วไม่ต้องจ้างคนงานเยอะให้ปวดหัวด้วยครับ

ชมย้อนหลัง Live สด ที่เพจ PINN จักรปัก 11 เม.ย.2562

สาธิตขั้นตอนการสร้างร้านค้าของท่านเอง ที่ง่าย สร้างเองได้ ไม่ต้องไปจ้างใครครับ

เริ่มก่อน สำเร็จก่อน!

ลูกค้าทุกท่านที่ใช้โปรแกรม Pinn ปักชื่อ 4.0 Plus ได้รับสิทธิ์เปิดร้านออนไลน์ ฟรีครับ! 

ใครยังไม่ได้ซื้อโปรแกรม รีบไปช้อปเลยนะครับ ยิ่งช้ายิ่งเสียโอกาสครับผม

More to explorer

จุดกําเนิดของจักรปักคอมพิวเตอร์

การปักหมายถึง ศิลปะหรืองานหัตถกรรมในการสร้างลวดลายด้วยผ้าโดยการเย็บด้วยด้ายหรือเส้นด้ายโดยใช้เข็ม” นอกจากนี้ยังสามารถใช้วัสดุอื่น

Read More »

One Response

Comments are closed.