fbpx
แชร์บทความนี้

อาร์มสําหรับคลับ biker

sonsofanarchy-ft

        บ่งบอกความเป็นตัวคุณกับแนวผู้ชายสไตล์ไบค์เกอร์ ด้วยการปักอาร์มในรูปแบบที่หลากหลาย การปักอาร์มในลักษณะผู้ชายสายนักบิดสามารถทําให้เรามีความแตกต่างในเรื่องของเสื้อผ้า โดยปัจจุบันต้องยอมรับว่าผู้ชายให้ความสําคัญกับสไตล์การแต่งตัวแบบไบค์เกอร์กันมมากขึ้นกว่าแต่ก่อน

อาร์มปักสําหรับชาว 2 ล้อ

        อาร์มสําหรับชาวสองล้อในเสื้อกลุ่ม (ส่วนใหญ่นิยมเป็นเสื้อกั้กหนังแท้) จะมีองค์ประกอบของอาร์มอยู่หลายส่วน
แต่ละส่วนจะบ่งบอกตําแหน่งและหน้าที่ความรับผิดชอบในกลุ่มนั้นเอง

อาร์ทสําหรับชาว 2 ล้อประกอบไปด้วยหลายส่วน โดยเริ้มต้นที่ FOUNDER ที่เราเรียกกันว่าผู้ก่อตั้งซึ่งจะเป็นตําแหน่งทีื่เหนือกว่า PRESIDENT หรือ ประธานกลุ่ม

 • President ประธาน ตำแหน่งประธานกลุ่มจะเป็นที่คอยดูแลผลประโยชน์ของกลุ่ม ตัดสินใจในทุกๆเรื่องของกลุ่ม ถือว่าเป็นตำแหน่งสูงสุดในฝ่ายบริหารของคลับ
 • Vice President รองประธาน เป็นบุคคลที่สามารถตัดสินใจแทนประธานได้ในสถานการณ์ต่างๆ ในกรณีที่ประธานอาจติดภารกิจ หรือไม่ได้ไปร่วมงาน
 • Sergeant ทำหน้าที่รักษากฏ คอยเตือนและดูแลสมาชิกในกลุ่ม เพื่อความเรียบร้อยของส่วนรวม พูดง่ายๆว่าเป็นผู้คุมกฏของกลุ่มนั่นเอง โดยรับคำสั่งจากประธาน หรือรองประธาน
 • Secretary เลขานุการ รับคำสั่งจากประธาน หรือรองประธาน เพื่อแจ้งข่าวสารให้กับสมาชิกตลอดจนเชื่อมต่อกับกลุ่มอื่นๆ
 • SGT AT ARMS เป็นตำแหน่งจ่าของคลับ เปรียบเสมือน สห ในทหารบก มีหน้าที่พิทักษ์กฏของคลับ หรือผู้คุมกฏของคลับนั้นเอง สามารถตักเตือนประธาน และรองประธานได้
 • Road Captain จะเป็นผู้ขับขี่นำทางในการออกทริป ดูแลสมาชิกระหว่างทาง คอยชี้ และส่งสัญญาณเมื่อมีเหตุอะไรจะเกิดขึ้นข้างหน้า รวมถึงจุดพักระหว่างทางด้วย (ถ้าถึงจุดพักอย่างเช่น ปั๊มน้ำมัน หรือร้านอาหารต่างๆ ควรหยุดรออยู่ทางด้านหน้าหรือตรงทางเข้า เพื่อให้เป็นจุดสังเกตของสมาชิกที่มาถึงทีหลัง)
 • Treasure เปรียบเสมือนเหรัญญิก คอยดูแลเรื่องการเงินของคลับ เพราะคลับต้องใช้เงินในการบริหารคลับ ต้องเป็นบุคคลที่น่าเชื่อถือ เพราะจะต้องดูแลเรื่องการเงินจำนวนมาก
 • Full Member / MEMBER คือสมาชิกของกลุ่มที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ โดยได้รับการยอมรับของคนใน “คลับ” โดยสามารถสังเกตได้จากสัญลักษณ์ที่เสื้อ จะมีเข็มกลัด หรือแหวนที่เพิ่มเติมเข้ามา
 • Prospect เป็นบุคคลที่ทุกคนภายในกลุ่มเห็นว่าควรได้รับการยอมรับให้เข้าร่วมกลุ่ม พูดง่ายๆว่าน่าจะผ่านการคัดเลือกให้เข้าร่วมเป็นสมาชิกกลุ่มได้แล้ว ซึ่งบางกลุ่มอาจจะมีการให้ Prospect คอยดูแลและช่วยเหลือผู้ที่เป็น Probationary (บุคคลที่ต้องถูกทดสอบ) แต่ก็ไม่ได้มีการกำหนดตายตัวว่าจะต้องมีทุกกลุ่ม เพราะทุกคนย่อมทราบดีถึงตำแหน่งของตนเองภายในกลุ่ม
 • Support เป็นตำแหน่งเหมือนผู้ติดตาม หรือเรามักเรียกกันติดปากว่า “เด็กฝึก”
 • Hang Around คือ คนที่อยากเข้ากลุ่ม ซึ่งอาจจะมาจากการสมัคร หรือมาจากการแนะนำของสมาชิกกลุ่ม หรืออาจจะมาจากวิธีอื่นก็ได้

        ที่เล่ามาในช่วงต้นเพื่อจะให้เราพอจะมองแผนผังของ “คลับ” ในชาวสองล้าได้ชัดเจนขึ้น การปักอาร์มไม่ได้จำกัดอยู่แค่เพียง กลุ่มไบค์เกรอ์ แต่ยังมีอีกหลายหน่วยงาน องค์กร กลุ่ม และอื่นๆอีกมากมายที่ต้องการแสดงถึงเครื่องหมายของกลุ่มด้วยการปัก จักรปักคอมพิวเตอร์จึงเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการสร้างสรรค์งาน

 

        ถ้าท่านอยากต่อยอดทำธุรกิจด้วยจักรปักคอมพิวเตอร์ทางเรามีทีมงานที่เชี่ยวชาญ ให้ความรู้ และแนวทางการทำธุรกิจด้วยจักรปักคอมพิวเตอร์ เพื่อจะสร้างรายได้กลับมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

สอบถามเพิ่มเติม หรือ สนใจไปชมสาธิต
และทดลองใช้จักร ฟรี!!  ที่หน้าร้าน Pinn Shop
กรุณากดปุ่ม *คุยกับแอดมิน*
ส่งข้อความทักได้เลยค่ะ

สำหรับผู้สนใจและผู้ใช้จักรปักคอมพิวเตอร์ทุกท่าน Pinn Shop ขอชวนมาเข้ากลุ่มเฟสบุ้ค *กลุ่มจักรปักคอมพิวเตอร์ Pinn Shop* สังคมดีๆ แลกเปลี่ยนเรียนรู้อย่างมีความสุข มาแชท ชม แชร์ ไอเดียดีๆมีทุกวันค่ะ